The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hong Kong bắt giữ gần 160 người biểu tình quá khích trong 3 ngày
10/09/2019 - Lượt xem: 220
Cảnh sát Hong Kong cho biết từ ngày 6-8/9 tại khu vực ga Prince Edward, Mongkok, chợ Tai Po, Tung Chung, Central… đã xảy ra nhiều cuộc đụng độ, cảnh sát đã bắt 157 đối tượng biểu tình quá khích.

Người biểu tình bạo loạn dựng rào chắn để đối phó với cảnh sát tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 31/8/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, cuộc biểu tình phản đối sửa đổi dự luật dẫn độ ở đặc khu hành chính này của Trung Quốc vẫn tiếp diễn trong 3 tháng qua và chưa có dấu hiệu lắng xuống, các cuộc xung đột vũ lực giữa cảnh sát và người biểu tình gia tăng.

Chiều 9/9, tại cuộc họp báo thường kỳ của cảnh sát, người phụ trách truyền thông thuộc phòng quan hệ công chúng của cảnh sát Hong Kong, ông Giang Vĩnh Tường cho biết từ ngày 6-8/9 tại khu vực ga Prince Edward, Mongkok, chợ Tai Po, Tung Chung, Central… đã xảy ra nhiều cuộc đụng độ, cảnh sát đã bắt 157 đối tượng biểu tình quá khích, trong đó có 125 nam, 32 nữ, độ tuổi từ 14 đến 63. 12 cảnh sát đã bị thương trong quá trình bắt giữ người biểu tình quá khích.

Trong hành động ngày 6/9, cảnh sát tổng cộng đã sử dụng 13 loạt đạn hơi cay, 6 đạn cao su, 22 đạn túi vải và không sử dụng bất kỳ đạn dược nào khác; còn ngày 8/9, tổng cộng sử dụng 18 loạt đạn hơi cay, 13 đạn cao su, 10 đạn túi vải, 1 đạn bọt biển.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy cũng cho biết trong 3 ngày qua tổng cộng nhận được 23 vụ báo cháy có liên quan đến hoạt động tụ tập và biểu tình. Các vụ cháy do người biểu tình quá khích gây ra ngày càng nghiêm trọng. Họ đã chất đống rác thải, phóng lửa đốt trước cửa nhà ga tàu điện ngầm và nhiều nơi gây nguy hiểm nghiêm trọng đến an ninh công cộng và ảnh hưởng đến người dân sinh sống ở những khu vực gần đó.

Mặc dù Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) đã tuyên bố chính thức rút lại dự luật dẫn độ hôm 4/9, nhưng những người biểu tình cho rằng động thái này của chính quyền Hong Kong là "quá muộn và quá ít." Họ tiếp tục xuống đường biểu tình để yêu cầu chính quyền đáp ứng 4 yêu cầu còn lại./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG