The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chính biến tại Jordan: Cựu Thái tử bị điều tra liên quan âm mưu đảo chính
04/04/2021 - Lượt xem: 74
Nhà chức trách Jordan đang tiến hành cuộc điều tra nhằm vào một số thành viên hoàng gia, trong đó có người anh em cùng cha khác mẹ của Nhà Vua Jordan Abdullah – cựu Thái tử Hamza bin Hussein liên quan đến một kế hoạch gây bất ổn an ninh.

Truyền hình nhà nước Jordan ngày 3/4 dẫn thông báo của quân đội nước này yêu cầu cựu Thái tử Hamza bin Hussein dừng các hoạt động gây bất ổn an ninh và sự ổn định của đất nước, bất chấp việc cựu thái tử đến nay vẫn phủ nhận các cáo buộc có liên quan.

Cựu Thái tử Hamza bin Hussein. Ảnh: Sky News
Cựu Thái tử Hamza bin Hussein. Ảnh: Sky News

Vụ việc diễn ra chỉ ít ngày sau khi cựu Thái tử Hamza bin Hussein có chuyến thăm một số thủ lĩnh bộ lạc nhằm tranh thủ sự ủng hộ. Trước đó, ông này từng cáo buộc một số nhà lãnh đạo đất nước tham nhũng. Cùng với việc điều tra thành viên hoàng gia Jordan, nhà chức trách nước này cũng đã bắt giữ một số đối tượng có liên quan.

Nguồn tin thân cận với hãng tin Reuters cho biết, cảnh sát đã tới dinh thự của cựu thái tử cựu thái tử Hamza bin Hussein để điều tra song không bắt giữ ông này. Trong khi đó, theo một nguồn tin khác của hãng tin BBC, Anh, cựu thái tử Hamza bin Hussein hiện đang bị quản thúc tại nhà riêng.

Nhiều nước trong khu vực đã bày tỏ quan ngại về tình hình Jordan và thể hiện sự ủng hộ dành cho Nhà Vua Abdullah. Trong một tuyên bố mới nhất, Hoàng gia Saudi Arabia đã khẳng định sự ủng hộ toàn diện dành cho Nhà Vua Abdullah nhằm duy trì an ninh và ổn định của đất nước./.

Theo VOV

https://vov.vn/the-gioi/chinh-bien-tai-jordan-cuu-thai-tu-bi-dieu-tra-lien-quan-am-muu-dao-chinh-847929.vov

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG