The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Campuchia: CPP kêu gọi đàm phán cải cách bầu cử
14/02/2014 - Lượt xem: 1511
Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền ngày 13/2 đã ra tuyên bố kêu gọi đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) cử đại diện để đàm phán về các biện pháp cải cách bầu cử.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tuyên bố của CPP nhấn mạnh mong muốn của đảng này thành lập một ủy ban thuộc chính phủ để nghiên cứu các lựa chọn cho việc cải cách bầu cử.

Tuy nhiên, CPP cáo buộc CNRP đã làm chậm tiến trình cải cách bầu cử do liên tục thay đổi các đòi hỏi của mình vốn đã được thỏa thuận trong một cuộc họp cấp cao giữa hai đảng hồi trung tuần tháng Chín năm ngoái.

Trước đó, chiều 13/2, Chủ tịch CNRP Sam Reinsy cho biết đảng của ông sẽ cử đại diện để tham gia đàm phán một cách thực sự để tổ chức các cuộc bầu cử lần sau một cách đúng đắn.

Trong khi đó, đại diện CPP, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Prom Sokha nói rằng đại diện cấp cao của CPP đã nhấn mạnh lập trường nhất quán là bước đầu tiên hai bên phải gặp nhau để bàn về việc thành lập ủy ban cải cách bầu cử.

Thành phần ủy ban và tổ công tác hỗn hợp sẽ được xem xét sau. Ông Sokha nhấn mạnh rằng CPP luôn luôn mở rộng cửa để đàm phán với CNRP vì "không có giải pháp nào tốt hơn để giải quyết vấn đề chính trị thông qua đàm phán."

Campuchia đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị liên quan đến kết quả cuộc tổng tuyển cử trên, theo đó CPP cầm quyền giành được 68 ghế và đảng đối lập CNRP được 55 ghế trong Quốc hội.

CNRP cáo buộc có gian lận và không chấp nhận kết quả bỏ phiếu đồng thời tẩy chay Quốc hội khóa mới. Đảng đối lập cũng tổ chức biểu tình đòi Thủ tướng Hun Sen từ chức và bầu cử lại. Tuy nhiên, Thủ tướng Hun Sen khẳng định không từ chức và không tiến hành bầu cử lại.

Lãnh đạo CPP và CNRP đã gặp nhau hai lần hồi tháng 9/2013 nhằm giải quyết bất đồng chính trị, nhưng không đạt được thỏa thuận nào./. (Theo Vietnam+)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG