The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Biden chọn Đại sứ Mỹ tại Việt Nam làm nhà ngoại giao châu Á hàng đầu
27/03/2021 - Lượt xem: 210
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink được đề cử làm trợ lý ngoại trưởng phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Nhà Trắng ra thông báo ngày 26/3 rằng Daniel Kritenbrink, người có thể nói trôi chảy tiếng Trung và tiếng Nhật, được Tổng thống Biden đề cử cho vị trí nhà ngoài giao hàng đầu của Mỹ ở châu Á. Đề cử này sẽ cần được Thượng viện thông qua.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink trong cuộc trao đổi với VnExpress tháng 9/2020. Ảnh: Giang Huy.

 

Đại sứ Kritenbrink tháng trước đã khiến người dùng mạng cả ở Việt Nam lẫn quốc tế thích thú khi quay video nhạc rap để gửi thông điệp chúc mừng năm mới trong dịp Tết nguyên đán. Trong video, ông tản bộ trên đường phố Hà Nội và TP HCM và kết hợp với rapper Wowy.

Ông Kritenbrink có bằng cử nhân tại Đại học Nebraska-Kearney và bằng thạc sĩ tại Đại học Virginia. Ông từng là quan chức quyền lực số hai tại đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh và là trợ lý hàng đầu của Nhà Trắng về chính sách châu Á dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.

 

 

Ông được đề cử trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc về nhiều mặt như vấn đề nhân quyền, thương mại, các động thái quân sự của Bắc Kinh.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan, tuần trước đã tổ chức cuộc họp đầu tiên với các quan chức cấp cao Trung Quốc tại Alaska. Các quan chức Mỹ thẳng thừng đưa ra cáo buộc cứng rắn với Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh chỉ trích nỗ lực gây áp lực của Mỹ.

Theo Vnexpress

https://vnexpress.net/biden-chon-dai-su-my-tai-viet-nam-lam-nha-ngoai-giao-chau-a-hang-dau-4254433.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG