The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bệnh viện dã chiến Việt Nam ở Nam Sudan điều trị 1.800 bệnh nhân
04/10/2019 - Lượt xem: 364
Tròn một năm triển khai ở Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến của Việt Nam đã điều trị gần 1.800 bệnh nhân trong đó có nhiều ca nghiêm trọng được phẫu thuật thành công.

 

chụp cùng chỉ huy BVDC2.1 nhân chuyến thăm và làm việc của Ngài Tư lệnh

Đại diện bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Tư lệnh các lực lượng quân sự tại Phái bộ UNMISS, Trung tướng Shailesh Tinaikar (bên trái nữ bác sĩ Việt Nam). Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Thiếu tá Nguyễn Thành Công, Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 cho biết, dù là lần đầu tiên triển khai nhiệm vụ tại Phái bộ Liên Hợp Quốc, đối mặt với rất nhiều khó khăn như thời tiết khắc nghiệt, cơ sở hạ tầng thấp kém, nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cao, môi trường làm việc đa văn hóa..., bệnh viện vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sau 1 năm hoạt động (2/10/2018 đến 2/10/2019), Bệnh viện đã đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thu dung, điều trị bệnh nhân được chỉ huy Phái bộ, chỉ huy căn cứ Bentiu và các đơn vị bạn đánh giá cao.

Bằng khen của Tư lệnh các lực lượng quân sự Phái bộ dành cho bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam tại Nam Sudan. 

Bằng khen của Tư lệnh các lực lượng quân sự Phái bộ dành cho bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam tại Nam Sudan. 

Gần 1.800 bệnh nhân đã được khám và điều trị, trong đó, nhiều trường hợp nghiêm trọng được phẫu thuật và điều trị thành công như hoại tử ruột, sốt rét ác tính. Bệnh viện cũng vận chuyển thành công bằng đường hàng không (MEDEVAC) nhiều trường hợp nặng lên tuyến y tế cao hơn.

Bên cạnh đó, các y bác sĩ của Việt Nam còn tổ chức huấn luyện cho các đơn vị y tế trên địa bàn trong chương trình huấn luyện của Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Bentiu; phối hợp tốt với các cơ quan của Phái bộ trong điều phối quân dân sự (CIMIC), góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp của Phái bộ Liên Hợp Quốc và người dân và chính quyền sở tại. 

Nhân dịp tròn một năm ngày triển khai tại Nam Sudan, Tư lệnh các lực lượng quân sự tại Phái bộ Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan (UNMISS), Trung tướng Shailesh Tinaikar đã trao tặng bằng khen cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ, ông Shailesh Tinaikar dành nhiều lời khen cho những thành tích mà bệnh viện đã đạt được. Ông đặc biệt biểu dương kíp phẫu thuật đã mổ và điều trị thành công rất nhiều ca bệnh nặng.

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG