The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trên địa bàn tỉnh số bệnh nhân tâm thần đang được quản lý và cấp phát thuốc điều trị ngoại trú là 2.937 người
10/06/2018 - Lượt xem: 1352
Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác phòng, chống bệnh xã hội tiếp tục đạt được những kết quả khả quan.

Ảnh chỉ mang tính minh họa (nguồn GLO)

Số người được khám và điều trị các bệnh ngoài da là 1.732 người, trong 6 tháng đầu năm phát hiện 07 bệnh nhân phong mới, 100% bệnh nhân mới được hóa trị liệu đúng phác đồ; bệnh nhân phong được hướng dẫn các kỹ thuật vật lý trị liệu và tự chăm sóc tàn tật tại nhà. Đồng thời, phối hợp với Bệnh viên Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa tổ chức khám hội chẩn và đón bệnh nhân về phẫu thuật, phục hồi chức năng.

Công tác phòng, chống lao có nhiều chuyển biến tích cực. Bệnh viện Lao và Bệnh phổi hoạt động ổn định, số bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện là 770 bệnh nhân, trong đó điều trị nội trú 482 bệnh nhân. Số bệnh nhân lao được phát hiện trong 6 tháng đầu năm là 358 bệnh nhân. Tỷ lệ bệnh nhân lao điều trị khỏi và hoàn thành điều trị là 97,24%. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhân Ngày thế giới phòng, chống lao (24/3).

Công tác bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng được quan tâm. Bệnh viện Tâm thần kinh đang triển khai 80 giường theo kế hoạch. Số lượt người đến khám và điều trị nội, ngoại trú tại Bệnh viên là 5.788 người. Bệnh nhân tâm thần phát hiện mới là 29 bệnh nhân. Số bệnh nhân chữa ổn định là 29 bệnh nhân; số bệnh nhân tâm thần đang được quản lý và cấp phát thuốc điều trị ngoại trú là 2.937 người.

Đối với khám và điều trị các bệnh về mắt là 1.610 bệnh nhân, trong đó tổng số được phẫu thuật mặt là 95 bệnh nhân. Số bệnh nhân phòng, chống bướu cổ được khám và điều trị ngoại trú là 284 bệnh nhân.

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG