The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trẻ em xem tivi nhiều có thể mắc chứng loãng xương khi trưởng thành
18/07/2016 - Lượt xem: 1086
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những đứa trẻ xem tivi nhiều thì cấu trúc xương sẽ ít cứng cáp hơn, và khả năng mắc bệnh loãng xương trong tương lai là rất cao.

Ảnh minh họa.

 Theo một báo cáo nghiên cứu trực tuyến được phát hành vào ngày 4/7, thì sau 20 tuổi, thì cấu trúc xương của trẻ em và thanh thiếu niên đạt mức ổn định nhất, tuy nhiên, vì xem tivi quá nhiều trong suốt thời thơ ấu, nên khối lượng xương không đạt tiêu chuẩn.

Ông Natalie Pearson, Giảng viên tại Khoa Khoa học Thể dục, Thể thao và Sức khỏe tại Đại học Loughborough, Anh cho biết, không chỉ là xem tivi, mà ngay cả ngồi lái xe hay những công việc phải ngồi trong một thời gian dài cũng có thể gây ra hậu quả tương tự.

Tiến sĩ Sebastien Chastin của Đại học Glasgow Caledonian, Anh cho biết, ngồi một chỗ trong thời gian dài không hề có lợi cho sức khỏe. Ông cũng nói thêm rằng, trong những năm qua, có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra được mối liên hệ giữa thời gian ngồi và sức khỏe của xương. Xương kém có thể gây ra bệnh loãng xương, tệ hơn nữa, là có thể dẫn đến gãy xương.Dù vậy, ông cho rằng vẫn còn rất nhiều khó khăn trong việc tuyên truyền cho các bậc cha mẹ cũng như bác sĩ nhận thức được tầm quan trọng của việc ngồi một chỗ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.

Pearson cũng cho biết, để hạn chế vấn đề này, hiện nay có rất nhiều cách thiết thực, chẳng hạn như khi bạn làm việc trên máy tính, thì có thể đứng dậy gọi điện, thay vì gửi mail cho bạn bè và đồng nghiệp.

Trung Ngô: Dịch từ internet

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG