The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thực hiện ca ghép đầu người đầu tiên cho bệnh nhân Trung Quốc
18/05/2016 - Lượt xem: 1174
Theo bác sĩ phẫu thuật thần kinh người Italy Sergio Canavero, ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trên thế giới sẽ được thực hiện trên một bệnh nhân Trung Quốc vào năm tới.
Ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên sẽ được thực hiện trên một bệnh nhân người Trung Quốc. Ảnh minh họa

Ngày 16/5, ông Sergio Canavero cho biết bệnh nhân đầu tiên của ông là người Trung Quốc chứ không phải là Valery Spiridonov - một nhà khoa học Nga bị liệt do một hội chứng rối loạn cơ hiếm gặp - như ông đã tuyên bố trước đó. Ông Canavero giải thích rằng ông Spiridonov không thể nhận phần cơ thể hiến tặng vì các lý do sinh học và đạo đức.

"Chúng tôi đang sắp xếp thời gian để thực hiện ca cấy ghép ở Trung Quốc. Ekip ở Trung Quốc đã thử nghiệm trên tử thi người để cải tiến công nghệ này", ông Canavero tiết lộ.

Ông cho biết thêm, công nghệ và đội ngũ để thực hiện ca phẫu thuật đã sẵn sàng, vấn đề chỉ còn là kinh phí và rào cản đạo đức.

Theo ông Canavero, sau khi được ghép đầu, bệnh nhân sẽ được giữ ở tình trạng hôn mê trong nhiều tuần để hạn chế chuyển động của phần cổ mới được ghép và chờ tủy sống kết nối với chiếc đầu mới.

Theo tính toán, khi được đánh thức, bệnh nhân có thể cử động và nói chuyện ngay lập tức. Ông Canavero cũng lạc quan cho rằng khi được vật lý trị liệu chuyên sâu, bệnh nhân có thể đứng dậy và đi lại trong vòng 1 năm sau phẫu thuật.

Ông Canavero có kế hoạch giới thiệu ekip bác sĩ quốc tế của mình (đến từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc)- những người sẽ cùng ông thực hiện ca phẫu thuật- tại một cuộc họp về phẫu thuật thần kinh ở Maryland, Mỹ vào tháng 6 tới.

Theo Chinhphu

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG