The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thay thế sử dụng mật gấu bằng 32 cây thuốc, vị thuốc đông y
07/06/2016 - Lượt xem: 941
Ngày 7/6, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp cùng Trung ương Hội Đông Y Việt Nam phát động chương trình vận động: Thay thế sử dụng mật gấu bằng 32 cây thuốc, vị thuốc đông y – năm 2016.

 

Poster Chung tay bảo vệ loài gấu

Chương trình vận động được khởi động trong tháng 6/2016 và kéo dài đến hết ngày 15/11/2016, tuyên truyền hướng tới các thầy thuốc đông y và 66 hội đông y trực thuộc các tỉnh thành trên khắp cả nước. Cuộc vận động năm 2016 hướng đến việc kêu gọi sự ủng hộ và đồng thuận của các thầy thuốc, lương y, bác sỹ đông y trên toàn quốc cam kết không sử dụng, kê đơn thuốc chữa bệnh có sử dụng mật gấu và các sản phẩm từ gấu nhằm góp phần bảo tồn các loài gấu Việt Nam, đồng thời duy trì phát triển bền vững các cây thuốc nam của đất nước.

Cuộc vận động có hai hoạt động chính: vận động hơn 65.000  thầy thuốc ký cam kết không sử dụng mật gấu trong ngành đông y theo mẫu và gửi phiếu về Trung ương hội đông y theo đơn vị tỉnh. Song song với hoạt động này, các thầy thuốc đông y được khuyến khích tham gia cuộc thi triển khai vườn thuốc mẫu và các sản phẩm đông y thay thế mật gấu. Cuộc thi lựa chọn các thầy thuốc Đông y hiểu và tuân thủ luật pháp bảo vệ loài gấu Việt Nam, không sử dụng, kê đơn mật gấu và các sản phẩm từ gấu. Thầy thuốc kê đơn và áp dụng các bài thuốc với thành phần là 32 cây thuốc vị thuốc Đông y xuất hiện trong cuốn sách “Những cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế mật gấu” đã được Trung ương Hội Đông Y và Tổ chức Động vật Châu Á phát hành miễn phí./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG