The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tạm đình chỉ công tác kíp mổ nhầm chân bệnh nhân Hà Nội
20/07/2016 - Lượt xem: 1263
Sáng 20/7 lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức quyết định tạm đình chỉ công tác ê-kíp phẫu thuật đã mổ nhầm chân phải của bệnh nhân bị đau chân trái.

 Tại cuộc họp báo sáng nay, Giáo sư Tiến sĩ Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức xin lỗi bệnh nhân Thảo vì đã để xảy ra sai sót y khoa mổ nhầm chân. Ê-kíp phẫu thuật liên quan đến vụ việc bị tạm đình chỉ công tác. Bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn để rà soát lại toàn bộ quy trình chẩn đoán và phẫu thuật cho bệnh nhân này, từ đó sẽ xác định lỗi và có hình thức kỷ luật. 

Bệnh nhân Thảo bị mổ nhầm chân đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Lê Nga.

Trước mắt Bệnh viện Việt Đức miễn toàn bộ viện phí, chi phí điều trị cho bệnh nhân, tiếp tục theo dõi sức khỏe để có hướng hỗ trợ về sau. Bệnh viện cũng sẽ làm rõ thông tin được gia đình phản ánh là sau khi biết mổ nhầm, phẫu thuật viên đã yêu cầu đóng tiền thêm để mổ tiếp chân còn lại cho bệnh nhân.  

Bác sĩ trực tiếp mổ cho bệnh nhân Thảo không có mặt tại cuộc họp báo. Tường trình ban đầu của bác sĩ này với lãnh đạo bệnh viện là khi vào phòng mổ, kíp phụ mổ đã chuẩn bị sẵn và gây tê, phủ vải cho bệnh nhân chỉ chừa chân sẽ phẫu thuật. Do đó bác sĩ tiến hành các thao tác mổ như bình thường và không nghĩ là phẫu thuật nhầm chân.

Đôi chân đều bị mổ trong đó chân phải mổ nhầm, của bệnh nhân Thảo. Ảnh: Lê Nga.

Anh Thảo 37 tuổi, được chẩn đoán liệt thần kinh chày trước nên chân trái đi tập tễnh. Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức chỉ đạo mổ chân trái lấy cơ chày sau đưa lên cơ chày trước để hỗ trợ vận động. Ca mổ diễn ra hôm 19/7, bệnh nhân được gây tê tủy sống. Phẫu thuật xong, bệnh nhân tỉnh và kiểm tra lại mới biết mình đã bị mổ nhầm chân. Chiều cùng ngày, bệnh nhân đã được mổ lại. 

Theo Vnexpress

 
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG