The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nguy hiểm khôn lường từ khí thải
07/10/2016 - Lượt xem: 1740
Theo một nghiên cứu chưa được công bố của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO), thì việc chậm trễ kéo dài 5 năm trong việc cắt giảm lượng khí thải sunflur của ngành công nghiệp dầu và vận tải có thể sẽ gây thêm 200.000 ca tử vong sớm do ung thư phổi và bệnh tim.

 

Ảnh minh họa.

Được biết, công nghiệp vận chuyển là ngành sản xuất ra nhiều khí lưu huỳnh nhất thế giới, với nồng độ SOx trong các loại dầu nhiên liệu nặng cao gấp 3,500 lần so với tiêu chuẩn dầu diesel ở Châu Âu. Một chiếc tàu du lịch loại lớn sử dụng lượng nhiên liệu có thể đốt cháy một thị trấn, và thải ra lượng khí sunflur trong bán kính 7m.

Vào cuối tháng Mười tới đây, một cuộc họp của IMO sẽ diễn ra tại London nhằm quyết định hạn mức hàm lượng lưu huỳnh trong nhiên liệu vận chuyển vào năm 2020 hoặc 2025. Hiện tại, mức cho phép là 3,5 %, nhưng có thể sẽ giảm xuống còn 3%.

Đối với hạn chót thực hiện là vào 2020, thì quyết định này đã vấp phải sự  phản đối quyết liệt từ hiệp hội các ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt, như IPIECA và BIMCO. Họ cho rằng lượng nhiên liệu với hàm lượng lưu huỳnh thấp sẽ không đủ để đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trên toàn cầu.

James Corbett, một trong những tác giả của báo cáo, cho rằng bất cứ sự lách luật nào trong năm 2020 đều sẽ gây ra những hậu quả nghiệm trọng.

“Chính sách của IMO cần được thực hiện vào đúng năm 2020 để có thể giảm bớt gánh nặng về sức khỏe đối với những khu vực ven biển, nhất là ở Châu Á, Châu Phi, và Mỹ Latinh. Không nên có bất cứ sự chậm trễ nào, bởi điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe”, ông nói rõ.

Nếu quyết định này được đưa ra, thì Ai Cập, Panama, Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore, Philippines và Trung Quốc sẽ là một trong những quốc gia chịu tác động nhiều nhất.

Trung Ngô: Dịch từ internet

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG