The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ngò tây và thì là có thể ngăn ngừa ung thư
06/07/2016 - Lượt xem: 1185
Khi kết hợp rau ngò tây và thì là có thể tạo ra hợp chất giúp ngăn ngừa khối u ung thư hình thành.

Theo Daily Mail, ngò tây giúp khử mùi hơi thở, ngăn rụng tóc, kích thích hệ miễn dịch và thị giác. Rau thì là làm xương chắc khỏe.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học Nga phát hiện có thể dùng các phân tử có trong ngò tây và thì là để tổng hợp glaziovianin A. Hợp chất này có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

“Những nỗ lực cải thiện phương pháp điều trị hiện có và tạo ra những phương pháp mới đang góp phần quan trọng giúp đẩy lùi ung thư”, giáo sư Alexander Kiselev thuộc Viện Vật lý và Công nghệ Moscow (MIPT)-Trưởng nhóm nghiên cứu-cho biết.

Ngò tây có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe (Ảnh: Shutterstock)

“Nhóm nghiên cứu đã phát triển phương thuốc đơn giản bằng cách tổng hợp glaziovianin A và các chất có cấu trúc tương tự. Chúng đều có khả năng ức chế sự phát triển của khối u ung thư và có nguồn gốc tự nhiên”-ông nói thêm.

Hiện tại, nhiều phương pháp hóa trị diệt ung thư hoạt động khá phức tạp. Chúng sẽ ức chế khối u bằng cách phá vỡ quá trình nhân đôi của tế bào ung thư.

Trong khi đó, phát hiện mới có thể giúp sản xuất những chất đơn giản nhưng có hiệu quả tương tự, chẳng hạn như glaziovianin A. Điều này mở ra hy vọng bào chế được những phương thuốc chữa ung thư tốt hơn.

Chúng có thể rẻ hơn rất nhiều vì ngò tây và thì là rất phổ biến. Các bước tổng hợp glaziovianin A cũng không mấy phức tạp.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG