The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Mỗi ngày có trên 40 trường hợp nhập viện do sốt xuất huyết
27/07/2016 - Lượt xem: 943
Theo tổng hợp từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Gia Lai, từ đầu năm đến nay, trên toàn tỉnh đã ghi nhận đến 3.092 trường hợp mắc sốt xuất huyết phải nhập viện. Hiện đã có 130/222 xã, phường, thị trấn của 17/17 huyện, thị xã, thành phố có người mắc. Riêng những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày có từ 35-45 người nhập viện liên quan đến bệnh này, có ngày lên đến 50 trường hợp.

 

Xe phun thuốc diệt muỗi gây sốt xuất huyết. Ảnh: N.G

Các địa phương có số người mắc sốt xuất huyết nhiều như: TP. Pleiku 882 ca, Đak Đoa 375, Ia Grai 357 ca, Chư Sê, Chư Prông có trên 210 ca. Riêng trong ngày 23 và 24-7, toàn tỉnh ghi nhận đến 80 ca bệnh mới (21 ca điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh, 59 ca ghi nhận các địa phương).

Ông Hồ Ngọc Gia-Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Gia Lai, cho biết: Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn đang diễn biến hết sức phức tạp và khó kiểm soát. Trước tình hình trên, Trung tâm đã tích cực phối hợp cùng các địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm khống chế hiệu quả nhất không để bệnh phát lên thành dịch lây lan trên diện rộng trong thời gian đến. Tuy nhiên, công việc có đạt hiệu quả hay không là nhờ vào sự hưởng ứng của cả cộng đồng, đặc biệt là các vùng đang có dịch.

Thời gian qua, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe và Trung tâm Phòng chống sốt rét-ký sinh trùng-côn trùng của tỉnh thành lập 3 đội công tác cơ động kiểm tra, giám sát tại các huyện: Đức Cơ, Chư Pưh, Mang Yang. Qua triển khai, các đội đã phối hợp cùng địa phương tiến hành phun hóa chất diệt muỗi, vệ sinh môi trường với sự giám sát chặt chẽ từng khu dân cư nơi có nhiều ca bệnh mắc sốt.

Tuy vậy, theo đánh giá từ cơ quan chuyên môn, công tác phòng-chống dịch bệnh sốt xuất huyết chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Một số nơi chính quyền chưa có sự phối hợp chặt chẽ, cộng đồng còn chủ quan, công việc chính vẫn là cán bộ y tế.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG