The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đi bộ buổi sớm
23/01/2018 - Lượt xem: 1922
Đối với nhiều người thì có lẽ buổi sáng là thời điểm có ý nghĩa nhất. Bởi vì, buổi sáng cơ thể vừa được nghỉ ngơi trọn đêm nên tất cả các bộ phận trong con người đều tràn trề sinh lực, người yếu mệt cũng trở nên khỏe mạnh. Và việc đi bộ buổi sớm có thể được coi là thói quen rất tốt.

Buổi sớm (nhất là vào những ngày đông) với chăn ấm, nệm êm, việc bạn “vùng dậy” được để mở khóa cổng bước ra đường đã là một... chiến thắng đáng tự hào. Giờ thì bạn đang được tự mình thưởng thức tất cả những gì tinh khiết, trinh nguyên mà buổi sớm mai dâng tặng: khí trời trong lành, bốn bề êm ả; sự sống mới đang khởi nguồn, lung linh như bụm hoa lửa nổ tóe ra từ chiếc bếp than nhóm lò của chị hàng phở bên đường.
 

Ảnh internet
Ảnh internet

Chú ý kìa: Anh chồng đang xoạc chân kéo chiếc xe hàng đủ thứ bát, đĩa, thức ăn... ra vỉa hè, chúm môi huýt sáo bài hát trong phim “Tây du ký”; chú chó con cọ đầu vào chân anh ta rên khe khẽ. Chị vợ cúi khom thổi lửa, lưng áo lộ một mảnh lưng trắng bập bềnh. Anh chồng cúi xuống kéo áo vợ che lại, dứt khoát không “chia” cho cái gã đi bộ bên kia đường đang lấm lét nhìn trộm... Cứ bước tiếp, sải rộng chân, vung mạnh tay, phổi bạn đang được nạp đầy cái không khí trong lành; các bộ phận trong thân thể đang được đánh thức, hưng phấn đến kỳ diệu.

Bỗng từ đâu thoảng đến một mùi thơm của lúa đồng, của rơm rạ thời tuổi thơ mỗi kỳ giỗ chạp ở quê: Mùi xôi nếp mới! Cô gái đang đảo xôi trong nồi, khuôn mặt đẹp nhòa sau làn hơi mỏng, tiếng đũa gõ lách cách vào thành nồi nhẹ lắm, chỉ có thể là tay con gái mới gõ nhẹ như vậy. Mấy quán cà phê bên đường đã mở nhạc nhưng chỉ có những dãy ghế lắng nghe: “Mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cổ/dài tay em mấy thuở mắt xanh xao”... Còn sớm lắm, khách còn đang bận tản bộ ngoài này mà... Lá khô vài mảnh như thư mùa đông cây vừa thả xuống, bay lào xào trên vỉa hè vắng, tiễn chị lao công đẩy chiếc xe rác có 4 bánh cập kênh khua rộn một đoạn đường.

Trời hửng dần, đã thêm những “đồng minh” từng tốp, từng tốp cùng sải bước. Các cụ bà khăn trùm kín đầu đi chậm rãi như chuẩn bị vào cửa chùa; tốp thanh niên đủ cả nam lẫn nữ miệng nói, chân bước, ồn ào đến không thể ồn ào hơn. Nam quần soóc, nữ quần đùi áo 2 dây nở nang, trắng ngần. Buổi sớm mùa đông se nhẹ càng tôn vẻ khỏe mạnh trẻ trung của họ-lứa tuổi sung sức nhất của một đời người...

Trở về, lòng đường đã ồn ào tiếng xe. Đèn đỏ, đèn vàng đã nhấp nháy.

...Cuối cùng, mặt trời ở đằng đông cũng đã ló dạng, cười hềnh hệch như trong tranh minh họa cuốn sách tập đọc của thằng con đang học lớp ba...

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG