The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Cuộc sống đẹp như mơ ở ngôi làng có 300 người hơn trăm tuổi
11/04/2016 - Lượt xem: 1058
Ăn cá cơm biển, cây hương thảo và dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi là những thói quen giúp dân làng Acciaroli (Italy) sống lâu.

 Cuộc sống người Italy đẹp như mơ với thức ăn ngon, rượu vang cùng phong cảnh hữu tình. Đặc biệt, ngôi làng Acciaroli ở đất nước Nam Âu này còn sở hữu bí quyết sống thọ khi 1/3 dân số tương đương 300 người đã bước qua tuổi 100. Theo NPR, Alan Maisel, bác sĩ tim mạch tại Đại học Y San Diego (Mỹ) phát hiện ngoài gen tốt, có những nguyên nhân khác giúp kéo dài tuổi thọ của cư dân nơi đây. 

cuoc-song-dep-nhu-mo-o-ngoi-lang-co-300-nguoi-hon-tram-tuoi

Hương thảo là một trong những bí quyết giúp người Acciaroli sống lâu. Ảnh: Express.

Trong chuyến đi của mình đến Acciaroli, Maisel đã quan sát hai thói quen ăn uống của dân làng. "Mọi người ở đây thường ăn cá cơm biển. Ngoài ra, họ luôn cho hương thảo vào món ăn", vị bác sĩ chia sẻ. Đây đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe bởi cá cơm biển rất giàu omega 3 còn hương thảo từ lâu đã được coi như thảo dược chữa bệnh, làm dịu cơ bắp bị đau, sưng và bảo vệ cơ thể khỏi các chất gây ung thư.

Bác sĩ Maisel còn quan sát thấy cư dân Acciaroli không quá bận tâm đến việc tập thể dục: "Điều khiến tôi bị sốc là không ai tập đi bộ nhanh. Họ không đến lớp thể dục và cũng không bơi lội dưới biển". Bù lại, dân làng sống rất vui vẻ và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thái độ sống tích cực sẽ kéo dài tuổi thọ. "Vào buổi tối hay chiều muộn, họ ngồi trong quán ăn, uống rượu và chút cà phê". Maisel nói. "Tất cả đều thư giãn".

Theo Vnexpress
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG