The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bộ Y tế báo cáo khẩn về nhập khẩu chất tạo nạc Salbutamol
13/04/2016 - Lượt xem: 1026
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia về việc cung cấp thông tin liên quan đến quản lý, cấp phép nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol (chất tạo nạc).

 

Hình minh họa. Internet

Hiện có 150 công ty có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất nhập khẩu và 153 công ty sản xuất có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thuốc được nhập khẩu nguyên liệu nói chung, trong đó có chất tạo nạc. 

Trong 2 năm 2014-2015 chỉ có 20 công ty đề nghị cấp phép nhập Salbutamol với số lượng năm 2014 là 3,9 tấn và năm 2015 là 5,2 tấn.

Từ 20​/11​/2015, Cục Quản lý dược - Bộ Y tế triển khai công tác hậu kiểm 10 cơ sở nhập Salbutamol, trong đó phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường kiểm tra 6 cơ sở. 

Quá trình kiểm tra đã phát hiện có vi phạm trong việc bán nguyên liệu Salbutamol cho các cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Cục Quản lý dược đã đình chỉ hoạt động kinh doanh thuốc, tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, ngừng tiếp nhận hồ sơ xuất nhập khẩu thuốc của các cơ sở  vi phạm và chuyển 3 trường hợp vi phạm cho Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường điều tra.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ Y tế, sau khi xem xét hồ sơ, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho biết chưa đủ cơ sở để khởi tố, xử lý hình sự về hành vi sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm theo quy định. 

Đơn vị này cũng khẳng định, chưa có cơ sở tài liệu chứng minh số lượng Salbutamol bán không đúng quy định được sử dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG