The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bé sinh non nặng 900 g sống được nhờ phương pháp da kề da
22/07/2016 - Lượt xem: 1055
Chào đời khi mới 27 tuần thai, bé gái chỉ nặng 900 g phải được mẹ ấp theo phương pháp da kề da.

Người mẹ thực hiện "da kề da" với con tại Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ. Ảnh:TT.

 

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết người mẹ mang thai ở tuần 27 thì bất ngờchuyển dạ sinh bé gái. Mẹ con sản phụ được nhân viên y tế hướng dẫn phương pháp da kề da sớm tại buồng sinh suốt 2 giờ. Sau đó, bé được chuyển lên khoa Sơ sinh để thở NCPAP và thực hiện da kề da liên tục.

Sau hơn một tuần điều trị, cân nặng của bé đã đạt 920 g, sức khỏe hồi phục tốt, tỉnh táo hơn, môi hồng. Bé đã được tập cho ăn sữa mẹ kết hợp với dịch truyền. Người mẹ sinh năm 1989 cho biết lập gia đình được 6 năm bị sảy thai 2 lần. Chị điều trị hiếm muộn ở nhiều nơi nhưng không có kết quả. "Lần mang thai này là hoàn toàn tự nhiên khiến tôi vô cùng bất ngờ. Bé sinh non nhưng sức khỏe phát triển tốt nhờ được các bác sĩ tận tình chăm sóc. Đây là niềm vui rất lớn với gia đình tôi", bà mẹ trẻ chia sẻ.

Bác sĩ Lý Thị Bé Lan, phụ trách chương trình Da kề da tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ nhìn nhận trong suốt quá trình thực hiện da kề da, gia đình sản phụ luôn hợp tác tốt với các nhân viên y tế, nhờ đó hiệu quả điều trị cao. Những năm gần đây Khoa Sơ sinh tiếp nhận, điều trị và chăm sóc nhiều trẻ dưới một tháng tuổi bị các bệnh lý khác nhau. Các trường hợp sinh non, nhẹ cân đều được áp dụng phương pháp da kề da với mẹ ngay sau sinh nhằm giúp hồi phục sức khỏe nhanh và phát triển tốt.

"Phương pháp da kề da mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nên chúng tôi áp dụng đối với tất cả trẻ sinh ra tại bệnh viện. Ngay khi vừa chào đời, bé được đặt trên người sản phụ để mẹ truyền hơi ấm, giúp bé cân bằng thân nhiệt, ổn định hô hấp và bú mẹ sớm", bác sĩ nói.

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG