The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bệnh bạch hầu ở Bình Phước không liên quan yếu tố môi trường
14/07/2016 - Lượt xem: 2828
Ngày 14/7, Sở Y tế tỉnh Bình Phước tổ chức họp báo thông tin về tình hình bệnh bạch hầu xuất hiện trên địa bàn huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Điều trị bệnh nhận bị bạch hầu tại bệnh viện Quân dân Y16. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Ông Nguyễn Đồng Thông, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, cho biết theo kết quả điều tra của Sở, từ ngày 1-13/7, tổng số ca nghi mắc bệnh bạch hầu trên địa bàn là 47 ca; trong đó, có 3 ca tử vong, 6 ca đã được điều trị xuất viện, số còn lại đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước và các bệnh viện tuyến trên.

Ngay sau khi phát hiện bệnh, Sở Y tế Bình Phước đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức phun thuốc tiêu diệt, tránh lây lan sang các khu vực khác. Trong chiều 14/7, Sở tiếp tục tổ chức tiêm vắcxin cho các đối tượng trong vùng phát hiện bệnh, trong đó sẽ ưu tiên tiêm cho những người từ 6-26 tuổi.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí về việc tình hình kiểm soát dịch bệnh; nguyên nhân chính gây bệnh; việc xảy ra dịch bệnh ở hai xã của huyện Đồng Phú có liên quan tới yếu tố ô nhiễm môi trường hay không; việc công bố dịch bệnh bạch hầu..., Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Nguyễn Đồng Thông cho biết bệnh bạch hầu lần đầu tiên xuất hiện tại Bình Phước.

Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh đã dần ổn định nhưng thời gian cụ thể kiểm soát hoàn dịch bệnh thì chưa thể xác định được vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

"Qua điều tra, xác định nguyên nhân dẫn tới căn bệnh trên là do vi khuẩn bạch hầu tấn công vào cơ tim, tiết ra độc tố gây tử vong. Vì vậy, có thể khẳng định con người là yếu tố duy nhất dẫn tới bệnh bạch hầu, không liên quan đến yếu tố môi trường," đại diện lãnh đạo Sở Y tế cho biết thêm./.

Theo VietNam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG