The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bắt đầu tiêm thử nghiệm vắcxin phòng Ebola tại Sierra Leone
16/04/2015 - Lượt xem: 1505
Ngày 14/4, hàng nghìn nhân viên y tế đã bắt đầu triển khai tiêm thử nghiệm rVSV-ZEBOV tại Sierra Leone nhằm kiểm tra độ an toàn và hiệu quả của loại vắcxin phòng Ebola này.

 

Nhân viên y tế làm việc tại trung tâm điều trị Ebola ở Sierra Leone hồi năm 2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cuộc thử nghiệm trên được tiến hành tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Ebola trong nhiều tháng qua như thủ đô Freetown, với sự hỗ trợ của khoảng 6.000 nhân viên y tế.

Những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên vào một trong hai thời điểm tiêm vắcxin là tiêm ngay hoặc khoảng sau sáu tháng.

Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi các đối tượng này trong 6 tháng để so sánh tỷ lệ nhiễm Ebola.

Vắcxin thử nghiệm rVSV-ZEBOV do Cơ quan y tế công cộng Canada bào chế và được cấp phép cho hai công ty Mỹ Newlink và Merck sản xuất.

Đến cuối tháng 3/2015, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm loại vắcxin này ở hơn 800 người tại các nước châu Phi, châu Âu, Canada và Mỹ.

Kết quả ban đầu cho thấy rVSV-ZEBOV an toàn đối với người và có thể tạo phản ứng miễn dịch với Ebola.

Đến nay, đã triển khai nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng một số vắcxin ngừa Ebola trong nhiều giai đoạn khác nhau, song chưa một loại vắcxin nào chính thức được cấp phép để sử dụng cho con người.

Cùng ngày, 1,8 triệu trẻ em ở Sierra Leone đã bắt đầu trở lại trường học, 9 tháng sau khi các lớp học phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của virus chết người Ebola.

Trước đó, Sierra Leone dự kiến mở lại các trường học vào ngày 30/3 khi tỷ lệ các ca nhiễm mới giảm dần, song lại lùi sang 14/4 do xuất hiện một số trường hợp nhiễm Ebola mới, chủ yếu gần Freetown và 3 huyện miền Tây.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết tính đến ngày 5/4, chỉ có 9 trường hợp được xác nhận nhiễm Ebola trong vòng một tuần, ít hơn đáng kể so với 25 ca vào tuần trước.

Kể từ khi bùng phát dịch vào cuối năm 2013, Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người, chủ yếu tại 3 quốc gia Tây Phi Liberia, Sierra Leone và Guinea./.

(Theo Vietnam+)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG