The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
15/01/2018 - Lượt xem: 652
Chiều ngày 12/01/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ 9, khóa IX nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2017, xây dựng chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018.

Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã có nhiều cố gắng trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đạt được những kết quả tương đối toàn diện trên các mặt công tác; nội dung và phương thức hoạt động có nhiều đổi mới với phương châm hướng về cơ sở; duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Các hoạt động từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được triển khai thực hiện có hiệu quả. Hoạt động vận động Qũy “Vì người nghèo” và chương trình An sinh xã hội, cứu trợ đã được mặt trận Tổ quốc các cấp đẩy mạnh, hỗ trợ người nghèo, gia đình gặp nạn, các tỉnh bị lũ lụt, thiên tai một cách kịp thời, khẩn cấp. Hơn 6,9 tỷ đồng Quỹ “Vì người nghèo” đã được Mặt trận các cấp triển khai xây mới 123 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 53 nhà, hỗ trợ phát triển sản xuất, khám chữa bệnh. Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc tỉnh cũng phân bổ 3 tỷ đồng Quỹ An sinh xã hội của tỉnh hỗ trợ sửa chữa nhà cho 150 hộ gia đình có công với cách mạng. Công tác đối ngoại nhân dân được chú trọng, đã chủ trì, phối hợp tổ chức thành công Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp với các tổ chức tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia. Công tác giám sát, phản biện xã hội ngày được chú trọng, đi vào chiều sâu, tạo được sự đồng tình ủng hộ của người dân, chính quyền.

Tại hội nghị các đại biểu thảo luận, hiệp thương thống nhất bầu bổ sung ông Đinh Ngọc Hải - Trưởng ban Phong trào, Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh; bầu bổ sung ông Phạm Văn Ninh - Chủ tịch Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia), bà Lê Thị Ngọc Lam - Giám đốc Sở Tư pháp và Đại Đức Thích Quảng Phúc - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh làm Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2014 - 2019).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ủy ban mặt trận các cấp đạt được trong thời gian qua và đề nghị mặt trận Tổ quốc các cấp cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn của Đảng, của đất nước, của tỉnh. Phối hợp với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác an sinh xã hội gắn với thực hiện giảm nghèo bền vững, nhất là giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số. Mặt trận Tổ quốc phải là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Luôn gần gũi, gắn bó máu thịt với nhân dân, vì quyền lợi hợp pháp và chính đáng của nhân dân. Thực hiện đại đoàn kết trong từng gia đình, thôn, xóm, cộng đồng dân cư; đồng thời, không ngừng củng cố, mở rộng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân gắn với thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tạo ra sự đồng thuận cao trong toàn xã hội…

Đặc biệt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh cần tăng cường phổ biến, quán triệt và chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 04 tháng 01 năm 2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về lãnh đạo đại hội mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đảm bảo theo yêu cầu, tiến độ đề ra.

Nhân dịp này, 141 cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể có thành tích trong công tác vận động, quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại trong cơn bão số 12 và trao tặng bằng khen cho 35 tập thể, 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận 2017.

Tin, ảnh: Phạm Chương

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG