The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thị trưởng Tp. Tosa, tỉnh Koichi - Nhật Bản đến thăm, chào xã giao Lãnh đạo tỉnh Gia Lai
22/11/2018 - Lượt xem: 519
Chiều 21/11, Ngài Itahara Yoshifumi-Thị trưởng TP. Tosa (tỉnh Kochi, Nhật Bản) đã đến thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trần Dung

Tiếp đón và làm việc với đoàn có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Itahara Yoshifumi cho biết: Hiện nay, TP. Tosa đang gặp khó khăn về vấn đề trồng gừng. Vì vậy, đoàn mong muốn được tìm hiểu về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Gia Lai để tiến hành trồng thử nghiệm gừng tại đây vào năm 2019, nếu được sẽ mở rộng diện tích và hợp tác lâu dài với tỉnh. Bên cạnh đó, Thị trưởng cũng muốn biết thêm về thông tin của các loại nông sản, cây ăn quả trên địa bàn tỉnh, định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh trong thời gian tới. Cũng qua chuyến công tác này, ông Itahara Yoshifumi hy vọng sẽ làm tăng khả năng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, tạo cơ hội cho nguồn nhân lực tỉnh Gia Lai sang thực tập tại tỉnh Kochi (Nhật Bản), thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành trao quà lưu niệm cho Đoàn công tác. Ảnh: Trần Dung
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành trao quà lưu niệm cho Đoàn công tác. Ảnh: Trần Dung


Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành thông tin một số nét về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng cũng như định hướng phát triển nông nghiệp và một số định hướng phát triển kinh tế của tỉnh. Theo đó, Gia Lai có thời tiết tương đối thuận lợi với diện tích đất đỏ bazan màu mỡ, phù hợp với các loại cây nông nghiệp. Một số cây trồng chủ lực trên địa bàn tỉnh là: cao su, cà phê, hồ tiêu… Ngoài ra, tỉnh còn phát triển các loại cây ăn quả như: chuối, bơ, thanh long, chanh dây… Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, Gia Lai là tỉnh có tiềm năng về nông nghiệp, mong rằng, qua lần gặp mặt này, đoàn đã có những thông tin ban đầu, sẽ tạo tiền đề cho các nội dung hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng, tin tưởng hai bên sẽ có bước phát triển tích cực trong mọi lĩnh vực, nhất là nông nghiệp công nghệ cao.

Cùng ngày, đoàn đã đến tham quan một số cơ sở sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG