The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng Tết cổ truyền của Lào
09/04/2016 - Lượt xem: 939
Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nguyện cùng với Đảng nhân dân cách mạng Lào, Nhà nước Lào và nhân dân các bộ tộc Lào anh em giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.

 

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dực Lễ đón năm mới do Đại sứ quán Lào tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: VGP/Hải Minh

Tối 8/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự Lễ đón năm mới do Đại sứ quán Lào tổ chức tại Hà Nội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng gửi lời chúc lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ  vui mừng trước những thành tựu to lớn mà đất nước Lào anh em đã giành được trong thời gian qua cũng như thành công tốt đẹp của Đại hội lần thứ 10 Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, cuộc bầu cử Quốc hội khóa 8 và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh của Lào. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, mở ra một thời kỳ mới cho sự phát triển của đất nước Lào.

Tự hào về mối quan hệ mẫu mực giữa hai nước Việt-Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane cùng nhiều thế hệ lãnh đạo hai nước dày công vun đắp, Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây chính là tài sản vô giá hai nước cần nâng niu, trân trọng, truyền lại cho muôn đời con cháu mai sau.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào về tình đoàn kết, sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, chí tình, chí nghĩa dành cho Việt Nam từ trước đến nay.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nguyện cùng với Đảng nhân dân cách mạng Lào, Nhà nước Lào và nhân dân các bộ tộc Lào anh em giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt; không ngừng đẩy mạnh hơn nữa hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước lên tầm cao mới có hiệu quả thiết thực, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước; đồng thời góp phần tích cực vào việc xây dựng Cộng đồng ASEAN, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane đã gửi lời cảm ơn các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, các đồng chí cựu chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam tại Lào đã đến tham dự buổi lễ.

Năm 2016 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Lào vì là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ 10 và Kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm, là năm Lào thực hiện cương vị Chủ tịch ASEAN.

Đại sứ Lào khẳng định những thành thành tựu mà nhân dân Lào đã đạt được trong những năm qua không thể thiếu sự hợp tác chân tình, sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Thongsavanh Phomvihane cũng chúc nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam dành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa, tiếp tục đưa đất nước tiến lên vững chắc để đạt được mục tiêu dân dàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG