The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kỳ vọng và hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020
14/10/2015 - Lượt xem: 1497
Sáng 14/10, tại Hội trường 2/9 thành phố Pleiku đã khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Hà Sơn Nhin - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu khai mạc Đại hội. Trang tin điện tử Đảng bộ tỉnh Gia Lai xin giới thiệu toàn văn diễn văn khai mạc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.

 

Kính thưa đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên,

Kính thưa các đồng chí đại biểu và các vị khách quý,

Thưa Đại hội,

Trong không khí thi đua hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, sau thời gian chuẩn bị tích cực, chu đáo, với sự tập trung cao trí tuệ của toàn Đảng bộ; được sự nhất trí của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, hôm nay Đảng bộ tỉnh Gia Lai trọng thể khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là một sự kiện hết sức quan trọng trong đời sống chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu khách quý về dự Đại hội, kính chúc các đồng chí và quý đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Kính thưa các đồng chí đại biểu,

Thưa Đại hội,

- Đại hội vui mừng và nồng nhiệt chào đón đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, về dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội.

- Đại hội xin bày tỏ vui mừng trước tình cảm tốt đẹp của đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; đồng chí Nguyễn Văn Nên - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đồng chí Bùi Văn Cường, Bí thư Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, do điều kiện công tác không về dự Đại hội đã gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

- Đại hội nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu:

+ Đồng chí Ksor Phước, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội;

+ Đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương;

+ Đồng chí Nguyễn Văn Thông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương;

+ Đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên;

+ Đồng chí Nguyễn Công Học, Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Trung ương;

+ Đồng chí Đào Xuân Quí, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Kum;

- Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo các ban đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng; Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15, các tướng lĩnh Bộ Công an và Tập đoàn Công nghiệp - Cao su Việt Nam... đã về dự, theo dõi và động viên Đại hội.

- Đại hội phấn khởi trân trọng chào đón đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thọ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Rơ Ô Cheo; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy qua các thời kỳ và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIV nghỉ hưu, chuyển công tác khác đã dành thời gian về dự Đại hội của chúng ta.

- Đại hội nhiệt liệt chào mừng 323 đại biểu, những đảng viên ưu tú của 22 Đảng bộ trực thuộc, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị và sức mạnh đoàn kết đại diện cho hơn 47.000 đảng viên của Đảng bộ tỉnh về dự Đại hội.

- Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình của Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin về Đại hội.

Sự có mặt của các đồng chí đại biểu, các vị khách quý đã mang đến cho Đại hội những tình cảm thắm thiết, sự cổ vũ, động viên lớn lao để Đại hội hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Một lần nữa Đại hội xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các đồng chí.

Quang cảnh Đại hội. Ảnh Nguyễn Đông - TUGL

Thưa Đại hội,

Trong giờ phút trọng thể này, với niềm tự hào và kính yêu vô hạn, Đại hội chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập rèn luyện Đảng ta, lãnh tụ vĩ đại của Đảng, của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Người đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta di sản vô cùng quý giá là tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh cùng với chủ nghĩa Mác - Lênin hợp thành nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng, của cách mạng Việt Nam và cũng là nguồn động lực, là mục tiêu mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai quyết tâm thực hiện trong quá trình xây dựng và phát triển.

Chúng ta thành kính tưởng nhớ các chiến sĩ trung kiên, bất khuất, những người con Gia Lai anh hùng và đồng bào cả nước đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Đại hội chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi trên các lĩnh vực để Gia Lai không ngừng phát triển; bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15, Tập đoàn Công nghiệp - Cao su Việt Nam và các tỉnh bạn đã ủng hộ, phối hợp, giúp đỡ để Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai vượt qua khó khăn, thách thức, cùng cả nước vững bước đi lên.

Thưa Đại hội,

Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ Chính trị “về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”, từ nhiều tháng nay, cấp ủy các cấp trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực, đồng thời tiến hành tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở và trên cơ sở thành công tốt đẹp. Đại hội đảng các cấp trong thời gian qua đã thực sự trở thành một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, sâu sắc, biểu thị sức mạnh tổng hợp, trí tuệ trong toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.  

Hướng tới Đại hội, với tinh thần yêu nước, cách mạng và sự quan tâm sâu sắc trước mỗi bước trưởng thành của Đảng bộ, cũng như sự phát triển đi lên của đất nước; đã có hàng ngàn lượt ý kiến quý báu của các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các tổ chức đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các nhà khoa học, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia vào Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, chúng ta đã nhận được sự quan tâm đặc biệt, chỉ đạo chặt chẽ, những đóng góp nhiều ý kiến hết sức quan trọng vào Báo cáo chính trị của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV trân trọng cảm ơn và tiếp thu những đóng góp quý báu của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các ban, bộ, ngành Trung ương, của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh trong quá trình chuẩn bị Đại hội.  

Kính thưa các đồng chí đại biểu,

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và sự hợp tác của các tỉnh, thành phố; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết nỗ lực, phấn đấu và giành được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, song bên cạnh đó vẫn còn nhiều khó khăn và tồn tại. Tại Đại hội này chúng ta có trách nhiệm đánh giá đúng tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp có tính đột phá để đưa tỉnh nhà tiếp tục phát triển nhanh hơn, bền vững hơn trong giai đoạn mới.

Từ việc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ  XIV, Đại hội sẽ kiểm điểm vai trò lãnh đạo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ vừa qua, tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"; chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là mặt yếu kém do chủ quan, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị, giúp cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại hội tiếp tục thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào các văn kiện Đại hội XII của Đảng, thực sự có chất lượng, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc thời gian đến.

Tại Đại hội này, chúng ta thảo luận và sáng suốt lựa chọn bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, năng lực, uy tín, tâm huyết để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng là những đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực, trí tuệ, có khả năng đóng góp tích cực vào sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc; có khả năng tiếp thu, lĩnh hội nội dung của Đại hội để triển khai thực hiện có hiệu quả tại địa phương.

Thưa Đại hội,

Toàn Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang phấn khởi theo dõi, kỳ vọng và hướng về Đại hội. Với thời gian có hạn, để hoàn thành một khối lượng công việc hết sức to lớn và quan trọng này, đòi hỏi các đồng chí đại biểu phát huy trách nhiệm của người đảng viên, nêu cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, quyết định đúng đắn các vấn đề quan trọng, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh: "Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, khai thác và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để Gia Lai phát triển nhanh, bền vững”.

Với niềm tin tưởng sâu sắc, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Kính chúc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên và các đồng chí đại biểu, quý vị khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc và thắng lợi.

Chúc Đại hội của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn.

_______

* Tiêu đề do Trang tin điện tử Đảng bộ tỉnh đặt.

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG