The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Khai mạc Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya 2018
11/11/2018 - Lượt xem: 5750
Tối 10-11, tại sân nhà rông làng Ia Gri (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2018.

 

Đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thắp sáng ngọn lửa trong đêm hội. Ảnh: Đinh Yến
Đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thắp sáng ngọn lửa trong đêm hội. Ảnh: Đinh Yến
 
Các đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đông đảo cán bộ, nhân dân và du khách nô nức tham dự.
 
Lễ khai mạc nổi bật với phần biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, đặc biệt là chương trình trình diễn cồng chiêng thể hiện sức sống mãnh liệt của đồng bào thiểu số cao nguyên Gia Lai, tôn vinh vẻ đẹp tinh khiết dung dị của hoa dã quỳ và màn lấy lửa ấn tượng từ trên đỉnh núi Chư Đăng Ya thắp sáng lên đêm hội.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Lễ hội ông Nay Kiên- nhấn mạnh: Du khách đến với Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2018 không chỉ được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn chìm đắm và trải nghiệm các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn. Đây là dịp để huyện giới thiệu hình ảnh, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của huyện; khẳng định và nâng cao vị thế mà núi lửa Chư Đăng Ya được tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) bình chọn là điểm đứng đầu trong Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017. Giữa năm 2018, khu du lịch Biển Hồ-Chư Đăng Ya được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch vào các khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Từ đây, địa phương có cơ hội đẩy mạnh hợp tác, thu hút đầu tư để phát triển du lịch địa phương.
 
 
Ảnh: Đức Thụy
Ảnh: Đức Thụy
 
Anh Nguyễn Thanh Tâm-du khách TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Mỗi năm, tôi lại chọn đến nơi này để được tận hưởng không khí trong lành và trải nghiệm thiên nhiên hoang sơ của núi rừng hùng vĩ và vẻ đẹp thuần khiết của loài hoa dung dị gần gũi. Không thể tả được cảm giác thích thú khi đứng trên đỉnh núi lửa chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ nơi này”.
 
 
Du khách còn được thưởng thức cồng chiêng vang vọng núi rừng. Ảnh: Đinh Yến
Du khách còn được thưởng thức cồng chiêng vang vọng núi rừng. Ảnh: Đinh Yến
 
Đến với đêm khai mạc, du khách còn được giao lưu, thưởng thức những món ẩm thực truyền thống của người bản địa như gà nướng, cơm lam, rượu ghè; tham quan 60 gian hàng trưng bày các sản phẩm truyền thống của các doanh nghiệp, tổ chức và 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 
 
Đây là lần thứ 2 huyện Chư Pah tổ chức lễ hội. Ban tổ chức đã có nhiều nỗ lực để lễ hội thực sự hấp dẫn, vui tươi, an toàn.
 
Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị kéo dài đến hết ngày 13-11-2018.
 
 
Trải nghiệm cùng dù lượn tại lễ hội. Ảnh: Đinh Yến
Trải nghiệm cùng dù lượn tại lễ hội. Ảnh: Đinh Yến

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG