The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Lốc xoáy kèm mưa đá làm tốc mái nhiều nhà dân
18/04/2016 - Lượt xem: 1650
Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 17-4, một trận lốc xoáy kèm mưa đá đã quét qua địa bàn buôn Ơi Kia (xã Ia Rsai, huyện Krông Pa, Gia Lai). Tuy chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng cơn lốc đã làm tốc mái nhiều nhà dân, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây.


 

Ảnh: Quang Ngọc
Ảnh: Quang Ngọc

Theo thống kê, tại buôn Ơi Kia, có 50 căn nhà của 49 hộ bị thiệt hại do trận lốc chiều 17-4, trong đó có 26 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Tổng mức thiệt hại ước tính sơ bộ lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngay sau khi trận lốc xoáy xảy ra, UBND xã Ia Rsai đã xuất ngân sách hỗ trợ ngay mỗi gia đình bị thiệt hại nặng 500 ngàn đồng để mua vật liệu khắc phục tạm thời.
 

Ảnh: Quang Ngọc
Ảnh: Quang Ngọc

Sáng 18-4, ông Tạ Chí Khanh-Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa đã đến buôn Ơi Kia kiểm tra tình hình, đồng thời động viên, thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại nặng. Trước mắt, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã thống kê thiệt hại của người dân, giao cho lực lượng thanh niên địa phương giúp bà con khắc phục thiệt hại và tạm thời xuất ngân sách hỗ trợ cho các hộ tùy theo mức độ từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/hộ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG