The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn thăm và chúc tết Bun Pi May tại các tỉnh phía nam Lào
13/04/2019 - Lượt xem: 368
Trong 03 ngày (từ ngày 10-12/4/2019), Đoàn công tác do đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và chúc tết tại các tỉnh Attupeu và Champasak (nước CHDCND Lào) nhân dịp tết cổ truyền Bun Pi May (2562 theo Phật lịch)

Tại tỉnh Attapeu, đón tiếp và cùng trò chuyện với đoàn có Bà Mynaphon Xaysomphu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức tỉnh Attapeu cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Tại tỉnh Champasak, đón tiếp đoàn có Ngài Bounthong Divixay, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Champasak cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Tại các nơi đến thăm và chúc tết, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và chu đáo của lãnh đạo các tỉnh dành cho đoàn. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo và nhân dân các tỉnh Attapeu, Champasak dồi dào sức khỏe, ngày càng phồn vinh và gặt hái nhiều thắng lợi trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ngài Bounthong Divixay cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai dành cho tỉnh Champasak. Ngài Bounthong Divixay khẳng định mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa 2 nước Việt Nam-Lào, cũng như tỉnh Gia Lai và Champasak luôn được vun đắp, bền vững.

Tại tỉnh Attapeu, Bà Mynaphon Xaysomphu - Phó Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Đồng thời khẳng định, mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Đảng và nhân dân 2 nước Việt Nam-Lào nói chung, giữa Gia Lai và Attapeu nói riêng đã và đang tiếp tục được vun đắp, đời đời bền vững.

Trước đó, đề cập đến mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 02 tỉnh Gia Lai và Attapeu, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh đây là mối quan hệ truyền thống hữu nghị, tốt đẹp lâu đời. “Gia Lai và Attapeu dù không chung đường biên giới nhưng luôn đồng lòng, chung sức vun đắp tình đoàn kết hữu nghị, xây dựng 2 tỉnh ngày một phát triển trên đường hội nhập. Tình cảm ấy là tài sản vô giá và sẽ mãi được gìn giữ, phát huy để truyền lại cho thế hệ mai sau.”

Cũng tại buổi trò chuyện, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn mong muốn lãnh đạo tỉnh Attapeu tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp tỉnh Gia Lai hoạt động, góp phần cho sự phát triển của tỉnh.

Đáp từ, Bà Mynaphon Xaysomphu cũng cho rằng nhờ có sự hỗ trợ của tỉnh Gia Lai, đặc biệt là của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai mà Attapeu có được sự phát triển như hôm nay. Đời sống, thu nhập của người dân được cải thiện, có việc làm ổn định. Do vậy, tỉnh Attapeu mong muốn tỉnh Gia Lai tiếp tục là cầu nối cho các doanh nghiệp địa phương sang thăm, khảo sát và tìm hiểu đầu tư vào tỉnh. Đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động, khai thác tiềm năng trên nhiều lĩnh vực về phát triển du lịch, trồng trọt, chăn nuôi.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG