The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp và trao Huân chương Hữu nghị cho Chánh án Tòa án tối cao Liên bang Nga
02/03/2016 - Lượt xem: 802
Chiều 2/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp và trao Huân chương Hữu nghị cho Chánh án Tòa án tối cao Liên bang Nga Mikhailovich Lebedev.

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng Chánh án Mikhailovich Lebedev và Đoàn cán bộ cấp cao Tòa án tối cao Liên bang Nga sang thăm làm việc tại Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, Việt Nam và Liên bang Nga đã tạo dựng mối quan hệ đoàn kết, ủng hộ, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau. Việt Nam luôn trân trọng sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của Chính phủ và nhân dân Liên Xô trước đây đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.

Bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga thời gian gần đây đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu và ngày càng hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực hợp tác tư pháp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh nội dung và kết quả làm việc giữa Tòa án tối cao hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Hữu nghị cho Chánh án Tòa án tối cao Liên bang Nga - Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội, Việt Nam đang tích cực hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Vấn đề cải cách tư pháp đang là nhiệm vụ trọng tâm đối với các cơ quan tư pháp. Trong tiến trình thực hiện cải cách tư pháp, các cơ quan tư pháp nói chung và tòa án nhân dân tối cao rất cần có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của tòa án các nước. Liên bang Nga là một trong những nước mà Việt Nam muốn được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động xét xử và cải cách tư pháp.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ hy vọng, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của lãnh đạo Tòa án tối cao hai nước và sự nỗ lực thực hiện các thỏa thuận hợp tác, mối quan hệ hợp tác giữa Tòa án tối cao hai nước sẽ ngày càng phát triển, đạt được hiệu quả thiết thực.

Chánh án Tòa án tối cao Liên bang Nga Mikhailovich Lebedev cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian cho cuộc tiếp và cho biết, năm 2008, Tòa án tối cao hai nước đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, nhiều năm qua, sự hợp tác, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau đã đem lại hiệu quả thiết thực. Thời gian tới, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao và cấp chuyên gia; ủng hộ và tạo điều kiện cho các tòa án cấp tỉnh của hai nước tăng cường hợp tác. Tòa án tối cao Liên bang Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ Tòa án Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo tư pháp...

Sau buổi tiếp, thay mặt Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao Huân chương Hữu nghị cho Chánh án Tòa án tối cao Liên bang Nga Mikhailovich Lebedev nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Chánh án Mikhailovich Lebedev trong việc xây dựng quan hệ hợp tác giữa Tòa án nhân dân Việt Nam và ngành tòa án Liên bang Nga, góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG