The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Cần nhân rộng mô hình xây dựng nông thôn mới ở Kdang
12/03/2016 - Lượt xem: 1024
Sáng 10-3, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Kdang, huyện Đak Đoa.
Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ảnh: Vĩnh Hoàng

Báo cáo của UBND xã Kdang nêu rõ: Xã Kdang có 2.345 hộ trong đó có 68 hộ nghèo, chiếm 2,9%. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015, toàn xã đã huy động được hơn 209 tỷ đồng từ các nguồn vốn khác nhau, trong đó nhân dân đóng góp hơn 109 tỷ đồng. Đến nay, 12 thôn, làng của xã đã có đường bê tông, đường nhựa, nhiều nhà rông, nhà văn hóa và nhà sinh hoạt cộng đồng được xây dựng mới đã làm thay đổi diện mạo nông thôn. Ngày  7-1-2016, UBND tỉnh đã công nhận xã Kdang đạt chuẩn nông thôn mới.

Đảng bộ xã Kdang có 206 đảng viên, sinh hoạt tại 17 chi bộ. Hiện 14/17 chi bộ có cấp ủy, không còn chi bộ ghép. Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ đã kết nạp được 5 đảng viên mới. Mặt trận và các đoàn thể hoạt động có hiệu quả, công tác tập hợp hội viên, đoàn viên được chú trọng.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã biểu dương những kết quả mà xã Kdang đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, việc huy động sức dân xây dựng nông thôn mới ở địa phương là một điển hình cần được nhân rộng. Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền xã cần phát huy sức mạnh tập thể, tập hợp nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế tại địa phương.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG