The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, làm việc tại làng Tong Kek
03/08/2017 - Lượt xem: 858
Sáng 2-8, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và có buổi làm việc với các tổ chức chính trị, xã hội làng Tong Kek (xã Ia Hla, huyện Chư Pưh). Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Chư Pưh.

 

       Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang (thứ 2 từ trái sang) tìm hiểu tình hình thực tế tại làng Tong Kek. Ảnh: H.Đ
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang (thứ 2 từ trái sang) tìm hiểu tình hình thực tế tại làng Tong Kek. Ảnh: H.Đ

Làng Tong Kek thuộc diện đặc biệt khó khăn với hơn 90% số hộ là đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện 63/67 hộ trong làng thuộc diện nghèo và cận nghèo, 12 hộ thiếu đất ở, 13 hộ thiếu đất sản xuất. Nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất rất hạn chế, hạn hán thường xảy ra; trình độ canh tác của người dân còn thấp; đường sá đi lại gặp nhiều khó khăn; nhiều học sinh trong làng bỏ học...
Sau khi tìm hiểu tình hình thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang lưu ý: Các tổ chức chính trị, xã hội làng Tong Kek cần khắc phục những tồn tại, hạn chế, tập trung lãnh đạo, định hướng nhân dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, sử dụng đất hiệu quả; nỗ lực khắc phục khó khăn trong sản xuất, biết cách làm ăn trên chính mảnh đất của mình để xóa đói giảm nghèo bền vững, từng bước ổn định và cải thiện đời sống. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu xã Ia Hla cần làm tốt công tác quản lý đất đai, đề xuất cấp thẩm quyền giải quyết đất ở, đất sản xuất cho người dân ở làng Tong Kek và các thôn, làng khác trong xã; vận động bà con tích cực trồng rừng, chăm lo việc học hành của con cái, đẩy lùi các hủ tục, phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Về phía huyện Chư Pưh, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo phối hợp với ngành hữu quan của tỉnh có những giải pháp khắc phục tình trạng một số đoạn đường giao thông trên địa bàn xã Ia Hla đã xuống cấp trầm trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại, làm ăn, thông thương, phát triển kinh tế.
Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã đi kiểm tra việc đầu tư xây dựng công trình cấp nước sạch và thăm một số gia đình thuộc diện nghèo trong làng Tong Kek.

Hà Đức - GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Sôi động làng hoa phục vụ Tết

Long trọng tọa đàm Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG