The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Báo chí Singapore đánh giá cao chuyến thăm của Thủ tướng
26/04/2018 - Lượt xem: 498
Nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore bắt đầu từ ngày 25/4, báo chí nước này đã có nhiều bài viết phản ánh đậm nét về chuyến thăm cũng như đánh giá cao những kết quả cụ thể đạt được sau cuộc hội đàm giữa hai thủ tướng.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)


Tờ Straits Times nêu rõ Singapore và Việt Nam ký kết nhiều thỏa thuận nhằm tăng cường quan hệ song phương trong các lĩnh vực như bảo vệ môi trường, giám sát ngân hàng, công nghệ tài chính, năng lượng tái tạo, khí gas hóa lỏng và các quy tắc thương mại.

Theo bài viết, hai nhà lãnh đạo Việt Nam và Singapore đã chia sẻ quan điểm về mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai quốc gia, nhấn mạnh chuyến thăm đánh dấu kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Bài báo dẫn lời Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng của Việt Nam sẽ trở thành một phần trong mạng lưới các thành phố thông minh của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) do Singapore đề xuất.

Các chi tiết khác về mạng lưới thành phố này, vốn nhằm mục đích kết nối tốt hơn cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và dịch vụ như thanh toán điện tử trên toàn khu vực, sẽ được công bố tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 32 diễn ra từ ngày 27-28/4.

Trong khi đó, trang mạng Channel News Asia có bài viết tiêu đề "Singapore và Việt Nam ký kết 6 thỏa thuận để tăng cường hợp tác," trong đó nhấn mạnh đây là kết quả quan trọng trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kể từ khi nhậm chức tới Singapore.

Bài viết nhấn mạnh tới hai thỏa thuận quan trọng là thỏa thuận về hợp tác phát triển khí tự nhiên hóa lỏng và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực tài chính. Thỏa thuận hợp tác phát triển ngành khí tự nhiên hóa lỏng của Việt Nam sẽ bao gồm hợp tác trao đổi thông tin, chia sẻ những chuỗi vận hành tốt nhất, cũng như hợp tác xây dựng năng lực kỹ thuật giữa cả khu vực công và tư nhân của cả hai nước. Thỏa thuận sẽ giúp các công ty Singapore hiểu rõ hơn nhu cầu về ngành này tại Việt Nam và nắm bắt được nhiều cơ hội hợp tác hơn giữa hai nước.

Trong khi đó, thỏa thuận về đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực tài chính sẽ tạo thuận lợi cho các dự án chung giữa hai nước, cũng như thúc đẩy sự chia sẻ thông tin về các xu hướng và sự phát triển công nghệ tài chính mới nổi.

Trang Channel News Asia cũng đề cập cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lý Hiển Long, trong đó hai nhà lãnh đạo khẳng định quan hệ đầu tư và thương mại sâu rộng sẽ tạo thành trụ cột quan trọng trong mối quan hệ song phương, và nhất trí thường xuyên tổ chức các sự kiện để tăng cường giao lưu chính trị, thương mại và nhân dân giữa hai nước.

Bài viết dẫn lời Thủ tướng Lý Hiển Long nêu rõ sự hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Singapore đã vượt xa sự hợp tác về kinh tế, khi hai nước đang phối hợp chặt chẽ về phát triển bền vững./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG