The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Y án vụ kiểm lâm viên bắn chết người ở huyện Krông Pa
25/12/2017 - Lượt xem: 618
Sáng ngày 25-12, tại trụ sở Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Gia Lai, TAND cấp cao tại Đà Nẵng tổ chức xét xử phúc thẩm vụ kiểm lâm viên bắn chết người ở huyện Krông Pa.
Bị cáo Đinh Việt Hồng tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Hoàng Cư
Bị cáo Đinh Việt Hồng tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Hoàng Cư
 
Trước đó, Bản ản sơ thẩm số 61 ngày 18-9-2017 của TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên miễn hình phạt đối với bị cáo Đinh Việt Hồng-Kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa về tội "Làm chết người trong khi thi hành công vụ". Không bằng lòng với phán quyết nêu trên, bà Nguyễn Thị Tâm Tú (vợ nạn nhân Nguyễn Văn Đông, ở tỉnh Phú Yên) đã làm đơn kháng cáo toàn bộ Bản ản sơ thẩm số 61. Tuy nhiên, bà Tú không có chứng cứ mới nên Hội đồng xét xử quyết định: Không chấp nhận kháng cáo của bà Tú, giữ nguyên Bản ản sơ thẩm số 61 nêu trên.
 
Theo hồ sơ vụ án, ngày 2-6-2016, nhận được tin báo của nhân dân về một số thuyền vận chuyển gỗ lậu trên sông, Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa liền phân công ông Đinh Việt Hồng và các đồng nghiệp là Đoàn Xuân Hồng, Phạm Văn Huy, Lê Văn Hóa đi làm nhiệm vụ.
 
Đến 16 giờ cùng ngày, phát hiện thuyền máy của ông Nguyễn Văn Đông (SN 1970) chở Lương Văn Phúc, Nguyễn Tam,  Nguyễn Thành Nguyên và gỗ lậu; tổ kiểm lâm đã dùng cờ hiệu, truy hô nhiều lần yêu cầu dừng lại nhưng thuyền máy vẫn tăng tốc tháo chạy. Thấy thế, ông Đinh Việt Hồng đã dùng súng AK bắn chỉ thiên, nhưng các đối tượng vẫn điều khiển thuyền chạy trốn. Không những thế các đối tượng còn dùng thanh gỗ và dao chống trả quyết liệt, làm 2 kiểm lâm viên là Huy và Hóa bị thương.
 
Trong lúc giao tranh, thuyền chạy với tốc độ cao, thuyền nghiêng, sóng lớn; ông Đinh Việt Hồng đã dùng súng bắn vào mạn thuyền, khiến ông Đông ngã xuống. Tuy vậy, thuyền chở các đối tượng và gỗ lậu vẫn tăng tốc bỏ chạy. Đến địa phận xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên thuyền của các đối tượng mới dừng lại, đưa ông Đông vào bệnh viện. Do mất máu quá nhiều, ông Đông đã tử vong. 
Theo GLO
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG