The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tàu hải quân Australia thăm kỹ thuật cảng quốc tế Cam Ranh
02/11/2016 - Lượt xem: 1105
Tàu hải quân Australia HMAS WARRAMUNGA có chuyến thăm kỹ thuật đến Việt Nam từ ngày 2 - 5/11/2016. Chuyến thăm này sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa lực lượng hải quân hai nước và thắt chặt quan hệ hai nước Australia và Việt Nam.

Tàu HMAS WARRAMUNGA là tàu khu trục mang tên lửa hành trình. Tàu đến Cảng Quốc tế Cam Ranh sáng ngày 2/11, đoàn gồm 25 sỹ quan và 155 thủy thủ. Thuyền trưởng và thủy thủ đoàn sẽ có cuộc tiếp kiến với các sỹ quan và thủy thủ hải quân nhân dân Việt Nam và thực hiện một số hoạt động giao lưu. Thủy thủ đoàn cũng sẽ tham gia giao hữu thể thao với cán bộ thủy thủ của Vùng 4 hải quân và khám phá nền văn hóa giàu truyền thống của Việt Nam cũng như gặp gỡ người dân Việt Nam. 

 

Tàu hải quân Australia thăm kỹ thuật tại Việt Nam (Ảnh: PV)


Đại tá Darren Kerr, Tùy viên quốc phòng Australia tại Việt Nam khẳng định: “Chuyến thăm này là một cơ hội tuyệt vời để củng cố mối quan hệ hợp tác quốc phòng Australia - Việt Nam đã có từ năm 1999. Mối quan hệ này đã ngày càng phát triển về chiều rộng và chiều sâu. Kể từ năm 1999, quân đội Australia đã tham gia đào tạo và huấn luyện hơn 1.500 quân nhân của quân đội nhân dân Việt Nam. Hiện tại, quân đội Australia đang hỗ trợ quân đội nhân dân Việt Nam trong việc huấn luyện để tham gia các chiến dịch gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.”

 

Tàu HMAS WARRAMUNGA do Đại tá hải quân Dugald Clelland, hải quân hoàng gia Australia chỉ huy. Tàu HMAS WARRAMUNGA là tàu khu trục lớp ANZAC mang tên lửa hành trình có khả năng phòng không, chống ngầm, đối hải, tuần thám, đánh chặn và trinh sát. Tàu có lực giãn nước 3.720 tấn. chiều dài 118m. Tàu HMAS WARRAMUNGA được trang bị tên lửa phòng không Sea Sparrow cải tiến, tên lửa đối hải Harpoon Block 2, pháo hạm Mk 45 (127mm) và 6 ống phóng lôi Mk 32. Tàu HMAS WARRAMUNGA có sân và hầm đỗ trực thăng cho trực thăng đa năng MH-60R Sea Hawk và có thể đạt vận tốc tối đa 27 hải lý./. 

Lê Anh

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Thành phố Pleiku lập lại trật tự đô thị

Gia Lai: Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đak Đoa

Gia Lai: Kiểm soát chặt người và phương tiện tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh

Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức phiên họp thứ tư

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG