The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tăng cường khả năng phòng tránh và thích ứng với thiên tai
04/12/2013 - Lượt xem: 1774
Quỹ Prudence và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) tại Việt Nam đang triển khai dự án hỗ trợ cộng đồng khu vực sông Mekong của Việt Nam trị giá 197.000USD nhằm tăng cường khả năng phòng tránh và thích ứng với thiên tai cho 3.500 trẻ em dễ bị ảnh hưởng và 14.000 người dân trong khu vực.

Trang bị cặp phao cho học sinh tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

Dự án “Giảm thiểu rủi ro thiên tai tại Việt Nam”, do Quỹ Prudence châu Á tài trợ, đang được thực hiện tại các khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai thuộc tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp bởi Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp với các cơ quan chính quyền địa phương như Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ huy Tìm kiến cứu nạn và Phòng chống lụt bão tỉnh và UBND huyện, xã…Dự án này tập trung vào các mục tiêu chính là nâng cao nhận thức về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu của cộng đồng và trường học ở  lưu vực sông Mê Kông; đồng thời tăng cường khả năng ứng phó với thiên tai cho cộng đồng và trường học thông qua việc hỗ trợ các trang thiết bị và các công trình nhỏ giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Trong khuôn khổ của dự án này, Quỹ Prudence và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang sẽ trao tặng gói trang thiết bị giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho cộng đồng và trường học của 3 huyện trong địa bàn dự án: huyện Gò Công Đông, huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè với trị giá khoảng 490 triệu đồng (tương đương khoảng 24,000 USD). Gói trang thiết bị này bao gồm: 2 hồ bơi di động, 40 túi cứu thương, 500 cặp phao, 9 máy phát điện, 41 loa cầm tay và loa giảng bài, 180 phao tập bơi cho học sinh và 7 bản đồ rủi ro thiên tai.

 

 

 

 

Hỗ trợ và bàn giao hồ bơi di động và cặp phao cho các em học sinh tại huyện Gò Công 
Đông, tỉnh Tiền Giang (Ảnh: Save the Children cung cấp)


Giám đốc của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam, ông Gunnar Andersen cho biết: Với sự hỗ trợ của Quỹ Prudence, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đang phối hợp với các đối tác địa phương triển khai đạt tiến độ và chất lượng các hoạt động của dự án này. Bên cạnh việc trang bị kiến thức phòng chống thiên tai cho người dân, đặc biệt là trẻ em, và trang bị những kỹ năng tự bảo vệ mình trước thiên tai, chúng tôi cũng hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết cho nhà trường và cộng đồng nhằm giúp họ tăng cường khả năng ứng phó hiệu quả với thiên tai. Việc này sẽ góp phần giúp cộng đồng và nhà trường chủ động giảm thiểu được những hậu quả do thiên tai gây ra./. (Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG