The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam-New Zealand
03/12/2013 - Lượt xem: 1809
Nhận lời mời của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng New Zealand do ngài Jonathan Coleman, Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand đã sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24-27/11.

 

 

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng Newzealand Jonathan Coleman. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

 

Sáng 25/11, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì lễ đón, hội đàm với ngài Jonathan Coleman và các thành viên trong Đoàn.

 

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh hoan nghênh ngài Jonathan Coleman đã sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và khẳng định: chuyến thăm lần này của Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand có ý nghĩa quan trọng, góp phần làm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Bộ Quốc phòng hai nước.

 

Tại buổi hội đàm, hai Bộ trưởng đã tổng kết lại quan hệ quốc phòng giữa hai nước trong thời gian qua và trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ đó thời gian tới; trao đổi về một số vấn đề quốc tế, khu vực với mong muốn cùng nhau thúc đẩy hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

 

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Jonathan Coleman hài lòng về sự phát triển bền vững và các hoạt động hợp tác thiết thực trong quan hệ quốc phòng hai nước trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, có hiệu quả, cùng có lợi

 

Hai bên nhất trí tăng cường tham vấn trên các diễn đàn đa phương và đối thoại song phương ở cả cấp chiến lược, cũng như cấp thừa hành. Hai bên mong muốn tiếp tục mở rộng các hoạt động hợp tác đào tạo về nâng cao tiếng Anh và chuyên ngành cho các binh chủng, đặc biệt là giúp đỡ bồi dưỡng lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam tại Liên hiệp quốc.

 

Việt Nam sẵn sàng hợp tác với New Zealand về an ninh biển và các lĩnh vực khác mà hai bên có nhu cầu cũng như khả năng.

 

Ngay sau cuộc hội đàm, hai Bộ trưởng đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG