The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Người cung cấp thông tin về phòng-chống tham nhũng được trả tiền
27/01/2015 - Lượt xem: 1351
Ngày 21-1-2015, Bí thư Tỉnh ủy Hà Sơn Nhin ký Quyết định số 2468-QĐ/TU ban hành Quy chế chi trả tiền cho người cung cấp thông tin phục vụ công tác phòng-chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Đây là một quyết định quan trọng, đáp ứng nguyện vọng của nhiều người đã từ lâu trong việc khuyến khích, phát huy những người quan tâm và nhiệt tình phòng-chống tham nhũng.
Hội nghị sơ kết công tác phòng-chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2014. Ảnh: Nguyễn Dung
Hội nghị sơ kết công tác phòng-chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2014.
Ảnh: Nguyễn Dung

Theo Quy chế này, thông tin phục vụ công tác phòng-chống tham nhũng là những thông tin phản ánh, tố cáo về các hành vi tham nhũng quy định tại Điều 3 của Luật Phòng-chống tham nhũng năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2012) và hành vi vi phạm pháp luật khác mà có liên quan công tác phòng-chống tham nhũng. Người cung cấp thông tin là công dân Việt Nam và có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật, có địa chỉ liên lạc cụ thể, rõ ràng. Ban Nội chính Tỉnh ủy là cơ quan tiếp nhận, xử lý thông tin phục vụ công tác phòng-chống tham nhũng và chi trả tiền cho người cung cấp thông tin.

Quyết định 2468 quy định cụ thể về hình thức cung cấp thông tin hoặc bằng văn bản hay trực tiếp phản ánh, báo cáo với người có trách nhiệm tại trụ sở làm việc của Ban Nội chính Tỉnh ủy, hoặc tại địa điểm phù hợp, đảm bảo bí mật, an toàn cho người cung cấp thông tin, hay cũng có thể bằng băng, đĩa ghi âm, ghi hình, qua điện thoại, tin nhắn và các chứng cứ kèm theo. Trong quyết định nói trên cũng lưu ý là thông tin khi cung cấp cần phải rõ ràng, có độ tin cậy, nội dung mới, chưa được các cơ quan thẩm quyền giải quyết kết luận.
 

Mức chi trả tiền cho người cung cấp thông tin: Từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng/tin. Trong đó, nếu kết luận có hành vi tham nhũng nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, hoặc có quyết định miễn truy cứu trách nhiệm hình sự thì mức chi trả là 500.000 đồng đến dưới 5.000.000/tin. Nếu kết luận hành vi tham nhũng đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì mức chi trả từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng/tin. Thời gian chi trả chậm nhất 15 ngày kể từ ngày có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Công tác phòng-chống tham nhũng luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm chỉ đạo và chỉ đạo quyết liệt. Những năm lại đây nhiều vụ việc tham nhũng lớn đã được phát hiện và kiên quyết xử lý đến nơi đến chốn theo quy định của pháp luật.

 Tại Gia Lai, nhiều vụ được phanh phui, điều tra, xét xử nghiêm minh những người có hành vi tham nhũng và liên quan đến tham nhũng.

 Có được kết quả đó, sự đóng góp của người dân, của cán bộ, đảng viên trong việc phát hiện, phản ánh, tố cáo là không nhỏ. Tuy nhiên chính sách đối với những người có công ấy vẫn chưa được thực hiện.

Hy vọng kể từ nay, khi đã có chủ trương về việc chi trả tiền công cho người phát hiện, phản ánh thông tin liên quan đến việc phòng-chống tham nhũng sẽ được nhân dân, cán bộ, đảng viên hưởng ứng, nhiệt tình tham gia vào công cuộc chống giặc nội xâm-tham nhũng này, nhằm làm cho bộ máy của cả hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, lấy mục tiêu phục vụ nhân dân làm đầu; lấy lại và khẳng định lòng tin của nhân dân vào bộ máy công quyền!

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG