The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ngăn chặn tình trạng chặt phá cao su lấy gỗ
15/12/2016 - Lượt xem: 884
Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Văn bản 5593/UBND-NL chỉ đạo UBND huyện Ia Grai ngăn chặn tình trạng chặt phá cây cao su lấy gỗ xảy ra trên địa bàn.

 

  Ông Ksor Huen, xã Ia O, huyện Ia Grai đã chặt bỏ vườn ccây cao su của mình bán cho thương lái. Ảnh: M.N

Ông Ksor Huen (xã Ia O, huyện Ia Grai) đã chặt bỏ vườn cây cao su của mình bán cho thương lái. Ảnh: M.N

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Ia Grai chỉ đạo các phòng, ban chức năng của huyện, các xã Ia Khai, Ia O tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục duy trì và bảo vệ diện tích cây cao su chưa bị chặt phá, tuyệt đối không được để các hộ dân sang nhượng đất; tăng cường cán bộ khuyến nông xuống cơ sở hướng dẫn các hộ dân phát triển sản xuất, tăng thu nhập.

Ngoài ra, UBND huyện có trách nhiệm làm việc với Ngân hàng Chính sách Xã hội để có cơ chế hỗ trợ cho người dân vay vốn phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống; quy hoạch lại quỹ đất và tiến hành đo đạc, phân lô cấp lại diện tích đất cho người dân.

Trước đó, Báo Gia Lai Điện tử có bài viết “Phía sau những vườn cao su bị bức tử" phản ánh việc hàng trăm hộ dân trên vùng biên giới huyện Ia Grai chặt bỏ hoặc bán cả vườn cho thương lái triệt hạ cây cao su lấy gỗ bán ra thị trường. Được biết, những vườn cây này nằm trong số hơn 400 ha cao su của Công ty 75, Công ty 715 (thuộc Binh đoàn 15) đã bàn giao cho người dân để phát triển kinh tế vào năm 2007.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG