The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nga sẽ giúp Việt Nam hiện đại hóa máy bay quân sự An-2
29/10/2016 - Lượt xem: 893
Viện nghiên cứu hàng không Sibir (SibNIA) ngày 28-10 cho biết quân đội Việt Nam đang đàm phán với Nga về chương trình nâng cấp máy bay quân sự An-2 thành máy bay vận tải chiến đấu.

 

Máy bay An-2. (Nguồn: Airliners.net)


Nga sẽ cải tiến toàn bộ phi đội An-2, vốn được cung cấp cho Việt Nam từ thời Liên Xô, lắp mới động cơ, nội thất và thiết bị điện tử, biến “lão tướng” từ thời chiến tranh thành những chiếc máy bay hiện đại.

Ngoài ra, An-2 sẽ được cải tiến để có khả năng tăng gấp đôi khoảng cách bay, lên tới 3.000 km mà không cần tiếp liệu, có khả năng tăng tốc độ và cất cánh từ đường băng ngắn.

Hiện Việt Nam còn 40 chiếc An-2 được cung cấp từ những năm 1950-1960 và đã từng là “nỗi đau đầu” lớn cho Không quân Mỹ thời chiến tranh, đến mức Lầu Năm Góc phải điều máy bay đánh chặn ban đêm F-106 từ Mỹ sang để đối phó.

Tuy nhiên, cả F-106 và trực thăng của quân đội Mỹ lúc đó đều không thể địch lại được những chiếc An-2 nhỏ gọn, bay ít tiếng ồn và dễ lẩn vào mây.

 TTXVN

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG