The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kon Tum: Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam
18/05/2016 - Lượt xem: 1381
Sáng 18/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở nước bạn Lào và Campuchia.

 Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Kon Tum gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các thành viên Ban công tác đặc biệt và nhân dân các tỉnh của hai nước bạn Lào và Campuchia đã phối hợp, giúp đỡ Đội K53 - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum để tìm kiếm, cất bốc và quy tập, hồi hương hài cốt các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trong thời kỳ chiến tranh trên nước bạn. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, nhân dân hai nước bạn sẽ tiếp tục giúp đỡ cung cấp thông tin; phối hợp tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam về nước.

Đưa tiễn các liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang huyện Ngọc Hồi

Trước đó, trong những tháng mùa khô 2015-2016 vừa qua, Đội K53  - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập, hồi hương được 14 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong thời kỳ chiến tranh tại 2 nước bạn Lào và Campuchia. Trong đó, tại tỉnh Rattanakiri – Vương quốc Campuchia quy tập được 9 hài cốt liệt sĩ; tỉnh Chăm-Pa-Sắc và  Attapư –  Công hòa Dân chủ Nhân dân Lào quy tập được 5 hài cốt.

Ngay sau Lễ truy điệu, hài cốt các liệt sỹ đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo, chiến sỹ và nhân dân 3 nước Việt Nam, Campuchia và Lào cùng thân nhân các liệt sỹ./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG