The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai:Công an vùng sâu xuống làng giúp dân giải quyết thủ tục hành chính
15/08/2019 - Lượt xem: 273
Ngày 14/8/2019, Công an huyện Ia Pa tỉnh Gia Lai cho biết: Đoàn Thanh niên của đơn vị đã tăng cường xuống tận các buôn, làng của các xã khó khăn thực hiện chương trình 'Ngày Thứ Bảy tình nguyện, giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân'.

 

 
Đoàn thanh niên Công an huyện Ia Pa xuống địa bàn giúp dân
 
Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho người dân ở vùng sâu, vùng xa được làm thủ tục cấp các loại giấy tờ cư trú, lưu trú, cấp mới, cấp đổi chứng minh nhân dân được thuận lợi, giảm chi phí, thời gian đi lại, trong hai ngày cuối tuần, Đoàn thanh niên Công an huyện Ia Pa đã trực tiếp xuống địa bàn xã Chư Răng để tuyên truyền, phổ biến Luật cư trú và làm thủ tục cấp CMND cho 296 người dân ở đây. Quá trình làm việc, đoàn công tác đã phát hiện có rất nhiều người DTTS ở đây không biết viết chữ, không thể tự khai các loại giấy tờ nên các chiến sỹ đã trực tiếp viết, kê khai giúp người dân thực hiện đúng quy định.
 
 
Thứ bảy tình nguyện của Đoàn thanh niên Công an huyện Ia Pa
 
Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Đoàn Thanh niên Công an huyện Ia Pa đã chủ động phối hợp với Đội Cảnh sát quản lý hành chính và Công an các xã tổ chức 8 buổi tình nguyện xuống tận địa bàn 6 xã khó khăn, vùng sâu, vùng xa của huyện để tiến hành hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp giấy tờ cư trú, lưu trú và thực hiện cấp chứng minh cho hơn 1.556 trường hợp, trong đó có nhiều trường hợp là người già neo đơn, người tàn tật, thương bệnh binh.
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG