The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Cảnh giác lừa đảo bán tài liệu an toàn vê sinh thực phẩm
23/03/2017 - Lượt xem: 814
“Hành vi tự xưng cán bộ Cục hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) chuẩn bị kiểm tra tại Gia Lai và chuyển tài liệu để xem trước đó là chuyện không có thật. Riêng phía Chi cục ATVSTP tỉnh không có chủ trương và không có phân công cán bộ để bán các tài liệu nào”- Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh khi được hỏi về người xưng danh đi bán tài liệu tại các nhà hàng và các quán ăn lớn, nhỏ.

 

Những tháng gần đây, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của các quán, nhà hàng, cơ sở chuyên chế biến, kinh doanh thực phẩm, có người tự xưng là cán bộ Cục An toàn vệ sinh thực phẩm chuẩn bị kiểm tra tại Gia Lai và bán các tài liệu, đồng thời yêu cầu chủ nhà chuyển số tiền lên đến vài trăm ngàn đồng.

Mới đây nhất, một chủ nhà hàng trên đường Nguyễn Viết Xuân, TP. Pleiku có nhận được điện thoại lạ từ một người phụ nữ (giọng miền Bắc) gọi đến. Qua đó, cô này cho rằng sẽ được phân công vào Gia Lai kiểm tra thực tế, nếu muốn tốt Cục sẽ chuyển tài liệu vào trước để học tập, đơn vị phải trả phí khoảng 400 ngàn đồng. Nhưng đến khi nói để gọi hỏi ý kiến phía Chi cục ATVSTP tỉnh thì cô này liền tắt máy.

Trước đó, nhà hàng này cũng nhận được một chồng tài liệu ghi là kiến thức ATVSTP do nhân viên bưu điện chuyển đến, nhưng cơ sở không chấp thuận nhận để trả tiền.

Không riêng chuyện giả mạo để bán sách sai quy định, mà một số nơi còn cho biết có cả người đến trực tiếp tự xưng là cán bộ Cảnh sát môi trường cũng để bán tài liệu lấy tiền.

Cơ quan chúng tôi một số lần cũng có người đến tự xưng là cán bộ Thanh tra Trung ương chuẩn bị vào nên chuyển tài liệu để xem và trả phí in ấn. Rất may, chúng tôi cảnh giác nên không mua- ông Đang cho biết.

Nhằm ngăn chặn việc lừa đảo này, phía Chi cục ATVSTP tỉnh có văn bản chuyển đến các phòng y tế, trung tâm y tế tại các địa phương để phối hợp tuyên truyền, không mắc lừa sự lợi dụng kẻ xấu.

Nếu phát hiện hành vi trên, các cá nhân sớm liên hệ phía Chi cục ATVSTP (SĐT: 0593.827349) hoặc cơ quan công an gần nhất để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG