The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tháng Sáu năm nay trở thành tháng nóng nhất trong lịch sử
20/07/2016 - Lượt xem: 3758
Hiệu ứng cộng hưởng của hiện tượng Trái Đất ấm lên và El Nino đã khiến tháng Sáu vừa qua trở thành tháng Sáu nóng nhất trong lịch sử và là tháng thứ 14 liên tiếp lập kỷ lục về nền nhiệt độ cao.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Báo cáo hàng tháng công bố ngày 19/7 của Cơ quan Khí quyển và đại dương quốc gia (NOAA) cho biết nhiệt độ trung bình của Trái Đất trong tháng Sáu vừa qua là 16,4 độ C, cao hơn 0,9 độ C so với mức trung bình của thế kỷ 20 và "xô đổ" kỷ lục của tháng 6 năm ngoái (16,2 độ C).

Đây là tháng Sáu thứ 40 liên tiếp và là tháng thứ 378 liên tiếp, có nền nhiệt trung bình toàn cầu cao hơn mức nhiệt trong thế kỷ 20.

Tình trạng tăng nhiệt độ diễn ra tại hầu hết các khu vực trên Trái Đất, trải dài từ Đông Bắc và Tây Nam châu Phi tới Trung Đông, phần lớn khu vực Tây Nam nước Mỹ, miền Nam Mexico, Đông Bắc Brazil, miền Bắc Australia và Indonesia.

Chỉ có duy nhất khu vực phía Nam và trung tâm của Nam Mỹ là ghi nhận nền nhiệt mát mẻ hơn. Đáng chú ý, không có khu vực nào trên Trái Đất có mức nhiệt thấp kỷ lục trong tháng 6. Trong khi đó, nền nhiệt trên các bề mặt đại dương cũng tiếp tục xu hướng tăng mạnh.

Cũng theo NOAA, 6 tháng đầu năm nay đã trở thành một trong những giai đoạn có nhiệt độ trung bình bề mặt Trái Đất và đại dương nóng nhất trong lịch sử.

Năm 2015 là năm nóng nhất trong lịch sử, đánh bật kỷ lục trước đó của năm 2014. Tuy nhiên, những tháng đầu năm của 2016 đang cho thấy những con số "chưa từng có" khi tất cả 6 tháng đều ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục và cao hơn so với trung bình cùng kỳ 2015.

Mặc dù El Nino đang dần giảm cường độ, song giới chuyên gia cảnh báo 2016 sẽ tiếp tục phá vỡ kỷ lục để trở thành năm nóng nhất trong lịch sử./.

Theo VietNam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG