The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường.
05/06/2018 - Lượt xem: 2597
Thời gian qua, nhận thức về công tác bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành, cơ sở và cộng đồng được nâng lên rõ rệt; những vấn đề bức xúc, điểm nóng về môi trường từng bước được kiểm soát và tập trung giải quyết.

Ảnh minh họa. Internet

Tuy nhiên, nhận thức của một bộ phận tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và người dân vẫn còn hạn chế chỉ biết đến lợi nhuận trước mắt; thiếu kinh phí đầu tư các công trình bảo vệ môi trường; lãnh đạo chính quyền địa phương một số nơi chưa coi trọng công tác bảo vệ môi trường, công tác tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường đến người dân còn hạn chế; chưa chú trọng công tác tham, kiểm tra, hậu kiểm để phát hiện các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; giải quyết đơn thư kiếu kiện chưa kịp thời…

Để kịp thời chấn chỉnh và khắc phục một số tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Ban Quản lý khu kinh tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường.

Đồng thời, rà soát bổ sung các cơ sở có dấu hiệu vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường để tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở có phát sinh chất thải nguy hại, xả nước thải vào nguồn nước, khí thải ra môi trường, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường. Tăng cường đầu tư phương tiện và thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để kịp thời phát hiện các vi phạm về bảo vệ môi trường theo quy định pháp luật. Thường xuyên đào tạo bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra bảo vệ môi trường, chủ động xử lý và phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm. 

Các sở, ngành chức năng liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường-nhất là các tổ chức cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, sử dụng vận chuyển, xử lý hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, các cơ sở chăn nuôi, kiểm soát ngăn ngừa việc mua bán động vật hoang dã và du nhập các sinh vật ngoại lai, các chất cấm khác không được sử dụng trong chăn nuôi. 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu câu phải quán triệt, đẩy mạnh tuyên truyền công tác giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường ở các cấp, các ngành, địa phương-đặc biệt là tại các khu và cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và dịch vụ, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng dân cư trong giám sát, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Chủ động thông tin kịp thời, đầy đủ cho cơ quan báo chí các vấn đề môi trường đang được dư luận xã hội quan tâm, góp phần định hướng dư luận... 

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG