The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hạ viện Đức thông qua Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu
23/09/2016 - Lượt xem: 3678
Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu toàn cầu tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều nước trên thế giới.

 
Ngày 22/9, Hạ viện Đức đã phê chuẩn Hiệp định Paris, tạo tiền đề để Đức sớm trở thành quốc gia tiếp theo trong danh sách các nước cam kết thực hiện những biện pháp giảm thiểu lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính - nguyên nhân chính gây ra tình trạng ấm lên của Trái Đất hiện nay. 


Ngày 23/9, văn kiện này cũng được chuyển cho Thượng viện Đức để xem xét phê chuẩn. 

Đánh giá về Hiệp định Paris, Bộ trưởng Môi trường Đức Barbara Hendricks khẳng định đây là "tín hiệu hy vọng" trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. 

Trước Đức, 60 quốc gia, chiếm khoảng 48% lượng khí thải toàn cầu, đã phê chuẩn Hiệp định Paris, trong đó có Trung Quốc và Mỹ, hai nước có lượng khí thải lớn nhất thế giới. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon bày tỏ tin tưởng Hiệp định Paris sẽ chính thức có hiệu lực vào cuối năm 2016. 

Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu toàn cầu được ký kết tháng 12/2015 tại thủ đô Paris của Pháp sau gần hai tuần đàm phán gay go và để thỏa thuận này có hiệu lực, cần ít nhất 55 quốc gia, tương ứng với 55% lượng khí thải toàn cầu phê chuẩn. Mục tiêu của thỏa thuận này là giới hạn mức tăng của nhiệt độ Trái Đất không quá 2 độ C so với nhiệt độ thời kỳ tiền cách mạng công nghiệp. 

Hiệp định này đánh dấu bước đột phá quan trọng trong nỗ lực của Liên hợp quốc trong suốt hơn hai thập kỷ qua nhằm thuyết phục chính phủ các nước hợp tác để giảm lượng khí thải gây ô nhiễm, hạn chế nhiệt độ Trái Đất tăng./. 

TTXVN

(Theo VietNam+)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG