The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. G7 lo ngại Brexit sẽ làm phức tạp môi trường kinh tế toàn cầu
21/05/2016 - Lượt xem: 3940
Sau hai ngày nhóm họp, các quan chức tham gia Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tổ chức tại thành phố Sendai, Nhật Bản ngày 21/5 đã cảnh báo về những rủi ro nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

 

Toàn cảnh Hội nghị tại Sendai ngày 20/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo các quan chức này, bất ổn đối với triển vọng toàn cầu đang gia tăng trong bối cảnh xung đột địa chính trị, khủng bố, dòng người tị nạn; và cú sốc của việc Anh rời EU sẽ làm phức tạp thêm môi trường kinh tế thế giới.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne cũng nhấn mạnh kịch bản “Brexit” (Anh rời EU) sẽ phá hủy các thỏa thuận thương mại giữa Xứ sở Sương mù và các thành viên còn lại thuộc EU.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), ông Jean-Claude Juncker ngày 20/5 cũng cảnh báo rằng "những kẻ đào tẩu" khỏi EU sẽ phải chấp nhận việc bị coi là kẻ ngoài cuộc.

Đây được coi là lời cảnh báo mạnh mẽ nhất từ quan chức cấp cao EU này với London trước khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý tháng tới ở Anh về việc ở lại hay rời khỏi EU.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Le Monde của Pháp, Chủ tịch Juncker nói: "Anh sẽ phải chấp nhận việc bị coi là bên thứ ba, những người mà chúng tôi sẽ không còn ưu tiên như trước."

Tuyên bố cứng rắn nêu trên của Chủ tịch Juncker được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama sử dụng chuyến thăm Anh hồi tháng trước để hối thúc nước này ở lại EU.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng trung ương Anh cũng cảnh báo những nguy cơ kinh tế nếu nước này rời EU./.

Theo VietNam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG