The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. 92% dân số thế giới sống ở trong bầu không khí ô nhiễm
28/09/2016 - Lượt xem: 6527
Hiện có tới 92% số dân trên thế giới đang sống ở những khu vực mà mức độ ô nhiễm không khí vượt ngưỡng cho phép.

 Tổ chức Y tế Thế giới vừa ra báo cáo cho biết, 92% số dân trên thế giới đang sống ở những khu vực mà mức độ ô nhiễm không khí vượt ngưỡng cho phép (theo chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới), trong đó Đông nam Á, đông Địa Trung Hải và Tây Thái Bình Dương bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Ô nhiễm không khí ở Trung Quốc. Ảnh: china.org.cn.

Cũng theo Tổ chức Y tế Thế giới, cứ 9 ca tử vong trên thế giới thì có 1 người chết do liên quan đến ô nhiễm không khí trong nhà hoặc ngoài trời. Turkmenistan có tỷ lệ tử vong cao nhất tính bình quân đầu người do ô nhiễm không khí, tiếp theo đó là Tajikistan, Uzbekistan, Afghanistan, Ai Cập, Trung Quốc.

Báo cáo tập trung đề cập ô nhiễm không khí ngoài trời bởi ô nhiễm này giết chết khoảng 3 triệu người mỗi năm. Mục đích của bản báo cáo là cung cấp thông tin cho các nhà hoạch định chính sách và người dân về các nguy cơ do ô nhiễm không khí gây ra.

Theo tiến sỹ Carlos Dora, Điều phối viên của Tổ chức Y tế Thế giới về Môi trường và sức khỏe, Tổ chức Y tế Thế giới chưa có bằng chứng về việc đeo khẩu trang mà người dân ở một số vùng của châu Á thường làm có giúp giảm bớt việc hít những hạt bụi nhỏ hay không.

Trung Quốc đứng thứ 6 trong số các quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất tính bình quân đầu người do ô nhiễm không khí.

Tuy nước này đã có nhiều biện pháp để cải thiện chất lượng không khí song các nhà máy chạy bằng than, việc đốt than, củi đun nấu, sưởi ấm ở các hộ gia đình và lĩnh vực vận tải vẫn là những nguồn gây ô nhiễm chính ở Trung Quốc.

VOV

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG