The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tổ chức công đoàn cần nghiên cứu, phân tích tác động của CPTPP
14/01/2019 - Lượt xem: 625
Quan tâm đến những thách thức khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cho rằng bên cạnh những lợi ích, một trong những thách thức khi CPTPP có hiệu lực là một bộ phận doanh nghiệp sẽ thất bại ngay từ sân nhà khiến người lao động mất việc làm, một bộ phận người lao động cũng có thể bị o ép...
Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương dự Hội nghị. (Ảnh: Congdoan.vn)


Chính vì vậy, tổ chức công đoàn cần nghiên cứu, phân tích tác động, kịp thời cung cấp thông tin cho các cấp công đoàn về tác động của CPTPP; xây dựng lộ trình, chương trình hoạt động cụ thể của các cấp công đoàn trong 4-5 năm tới, trong đó đặt trọng tâm là ở khu vực doanh nghiệp; tổ chức tập huấn, đào tạo cán bộ công đoàn theo từng cấp về việc thương lượng, thỏa thuận, ký kết thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động...

Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh như vậy khi dự Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 2 (khóa XII), diễn ra ngày 14/1, tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết Hội nghị sẽ dành thời gian để kiểm điểm, đánh giá hoạt động của tập thể Đoàn Chủ tịch, cũng như cá nhân Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại, từ đó, mỗi cá nhân kiểm điểm những hạn chế, thiếu sót để thực hiện công việc trong năm 2019 tốt hơn.

Tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao những kết quả đạt được trong 2018 của tổ chức công đoàn Việt Nam như tổ chức Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII thành công; tham gia vào quá trình Việt Nam tham gia vào các Hiệp định thương mại mới.

Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tăng cường các phiên đối thoại với người lao động; tham gia vào quá trình nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung, thực thi các chính sách, điều kiện hỗ trợ lao động, chăm lo Tết cho người lao động...

Những hoạt động này đã góp phần khẳng định vị trí, vai trò của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - một trong những tổ chức chính trị-xã hội đi đầu trong đổi mới phương thức hoạt động.

Theo bà Trương Thị Mai, công đoàn Việt Nam cần tiếp tục xây dựng tổ chức lớn mạnh, quan tâm, xây dựng các mô hình điển hình trong hoạt động công đoàn, phát huy vai trò người cán bộ công đoàn trong giai đoạn mới, tạo hiệu ứng lan tỏa để người lao động thấy được hình ảnh của người đại diện của mình.

Các cấp công đoàn cơ sở cần tăng cường phối hợp với các cấp ủy, có mục tiêu, thống kê số lượng người lao động, doanh nghiệp thường xuyên để đề ra mục tiêu hàng năm, xây dựng hệ thống công đoàn cơ sở vững mạnh.

Bà Trương Thị Mai tin tưởng tổ chức Công đoàn Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và người lao động giao phó.

Hội nghị đã tiến hành kiểm điểm Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; kiểm điểm cá nhân các Ủy viên Đảng đoàn, các Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; kiểm điểm cá nhân các Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hội nghị sẽ tiếp tục làm việc đến hết ngày 15/1/2019./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG