The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Cựu chiến binh Krông Pa: Học tập và làm theo gương Bác
21/03/2019 - Lượt xem: 527
Trở về sau những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, cựu chiến binh (CCB) huyện Krông Pa vẫn luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trên trận tuyến mới, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.
Hội CCB huyện Krông Pa hiện có 1.516 hội viên, sinh hoạt ở 117 chi hội thuộc 15 Hội cơ sở. Thời gian qua, Hội đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo gương Bác bằng những hành động, việc làm thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên thông qua các lớp chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chú trọng thực hiện tốt việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết của các cấp tới toàn thể cán bộ, hội viên gắn với phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và các hoạt động của Hội. Bên cạnh đó, Hội chủ động phối hợp với Đoàn Thanh niên và các tổ chức chính trị-xã hội thường xuyên tổ chức các buổi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
 
  Hội CCB huyện trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho CCB Ngô Văn Tuyên (thôn Hưng Phú 2, xã Ia Rsươm).      Ảnh: T.L
Hội CCB huyện trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho CCB Ngô Văn Tuyên (thôn Hưng Phú 2, xã Ia Rsươm). Ảnh: T.L
 
 
Ông Phạm Văn Bằng-Chủ tịch Hội CCB huyện Krông Pa: Thời gian qua, Hội đã tổ chức quán triệt tới các cơ sở Hội về nội dung học tập, làm theo gương Bác. Từ đó, nhận thức của các cán bộ, hội viên được nâng lên rõ rệt, ngày càng xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình. Phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế được đẩy mạnh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên... Thời gian tới, Hội CCB huyện tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm thiết thực, góp phần xây dựng quê hương, xứng đáng với truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.
 

Một trong những phong trào nổi bật của Hội CCB huyện là giúp nhau phát triển kinh tế. Theo đó, các cấp Hội chủ động phối hợp với ngành chức năng tổ chức tập huấn cho hội viên về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Đồng thời, phối hợp quản lý 49 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ trên 50 tỷ đồng cho hàng trăm lượt hộ hội viên vay. Với sự hỗ trợ tích cực của các cấp Hội CCB, trên địa bàn xuất hiện nhiều hội viên tiêu biểu vượt khó vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế ở địa phương. Hiện nay, trên địa bàn huyện có khoảng 12 trang trại, gia trại đạt lợi nhuận 50-100 triệu đồng/năm trở lên do hội viên Hội CCB làm chủ. Các mô hình phát triển kinh tế chủ yếu là chăn nuôi kết hợp với trồng cây thuốc lá, mì, cây ăn quả, qua đó hỗ trợ giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương...
 
Các cấp Hội CCB còn làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể như thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho hội viên và thân nhân lúc ốm đau, tai nạn rủi ro; đóng góp quỹ xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội”, giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trong năm 2018, Hội đã vận động cán bộ, hội viên đóng góp Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được 104 triệu đồng, sửa chữa 3 căn nhà tạm bợ, dột nát cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trao 8 con bò sinh sản cho hội viên nghèo. Đến nay, toàn huyện chỉ còn 145 hộ CCB nghèo (chiếm tỷ lệ 9,9%, giảm 1,4% so với năm 2017), 87 hộ cận nghèo, chiếm 5,9%. Hội còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán, Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7) và trao hơn 30 suất quà với tổng trị giá gần 10 triệu đồng.
 
Những năm qua, phong trào CCB chung sức xây dựng nông thôn mới cũng được các cơ sở Hội tích cực tuyên truyền và phát động. Qua đó, đông đảo cán bộ, hội viên đã nhiệt tình tham gia, ủng hộ như: đóng góp ngày công lao động, ủng hộ tiền, hiến đất... Năm 2018, Hội đã vận động được hơn 300 ngày công lao động, tham gia nạo vét kênh mương nội đồng với tổng chiều dài 7.500 m; hiến hàng ngàn mét vuông đất để làm đường liên thôn, xây dựng nhà văn hóa và các công trình khác.
 
Không chỉ góp phần xây dựng khối đại đoàn kết, bảo đảm an ninh trật tự và phát triển kinh tế-xã hội, các cấp Hội còn tích cực phối hợp xây dựng, củng cố tổ chức Hội, động viên con em tích cực học tập, sản xuất, lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, các cấp Hội và hội viên tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm, quan liêu, xa rời quần chúng và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG