The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chung tay phòng, chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống
17/04/2017 - Lượt xem: 1216
Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống hiện nay vẫn diễn ra mọi lúc mọi nơi và tập trung ở vùng sâu, vùng xa, nơi có đồng bào dân tộc sinh sống làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dân số, suy giảm giống nòi và kéo theo những hệ lụy cho gia đình và xã hội.

Trước thực trạng đó, từ ngày 10 – 12/4/2017, Hội LHPN tỉnh ra mắt 03 mô hình CLB “Nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” trên địa bàn 3 huyện Krông Pa, Chư Prông và Mang Yang với 90 thành viên.

Thành lập Câu lạc bộ “Nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”  với mục đích nâng cao nhận thức cho chị em hội viên về những nguyên nhân, hệ lụy, phòng, chống tảo hôn và kết hôn cận huyết thống qua đó giảm tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng dân số của huyện cũng như của tỉnh.

Cũng tại các buổi lễ ra mắt, Hội LHPN tỉnh, phòng Tư pháp huyện đã truyền thông về tình hình tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn trong những năm gần đây; những hệ lụy và hậu quả; các giải pháp hạn chế, ngăn ngừa và các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những văn bản mới ban hành có liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Tin, ảnh: Thu Trinh

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG