The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Xe điện đắt hàng mùa tựu trường
27/08/2016 - Lượt xem: 735
Năm học mới sắp bắt đầu, các sản phẩm phục vụ nhu cầu của phụ huynh và học sinh theo đó cũng đắt hàng hơn, trong đó có xe điện. Đa dạng về chủng loại, kiểu dáng phù hợp lứa tuổi học sinh, xe điện đang trở thành phương tiện hữu ích hỗ trợ các em đến trường.

 

Phụ huynh chọn mua xe điện cho con em trước năm học mới. Ảnh: T.U

Tại TP. Pleiku, xe điện hiện được bày bán nhiều tại những cửa hàng bán xe đạp trên đường Hoàng Văn Thụ. Dòng xe điện hiện có 2 loại là xe đạp điện và xe máy điện, phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng. Càng đến gần ngày tựu trường thì nhu cầu mua sắm 2 loại xe này càng cao. Anh Võ Ngọc Mạnh-đại diện cửa hàng xe đạp Đại Vinh (số 63, đường Hoàng Văn Thụ), cho biết: “Từ đầu tháng 8, nhu cầu mua xe đạp điện và xe máy điện bắt đầu tăng lên đáng kể. Thường thì mỗi ngày chỉ bán được 1 xe, gần ngày tựu trường số lượng bán ra tăng lên 5-7 chiếc/ngày. Xe điện đa phần có xuất xứ từ Đài Loan, rất bền và giá cả vừa túi tiền người tiêu dùng”.

Cửa hàng Đại Vinh hiện có trên 20 loại xe đạp điện gồm nhiều nhãn hiệu như: XMan, X-Men, 133H, 133SH, 133Style…, là sản phẩm của các hãng Hyundai, Honda, Citybike, giá bán một chiếc từ 7 triệu đồng đến 9 triệu đồng. Dòng xe máy điện cũng đa dạng không kém với các nhãn hiệu như 133S, XMen, Zoomer và Viper, giá bán cao nhất là 16 triệu đồng/chiếc.

Xe đạp điện có thời gian sạc điện từ 4 đến 6 tiếng đồng hồ và chạy được chừng 30-40 km. Xe máy điện có thời gian sạc 12 tiếng đồng hồ, sử dụng được 75 km. Xe điện có tốc độ trung bình 20-40 km/giờ, ở mức an toàn. Chọn xe đạp điện giúp con gái đang là học sinh trung học đến trường được thuận tiện hơn, ông Phạm Đình Thọ (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa) chia sẻ: “Nhà tôi cách trường con học 6 km, nhờ có xe đạp điện, năm học vừa qua con tôi đến trường và đi học thêm rất thuận tiện, cha mẹ đỡ lo lắng. Xe chạy vừa phải, các cháu có thể kiểm soát và làm chủ tình huống trên đường. Khi không sử dụng điện thì có thể sử dụng bàn đạp để đi bình thường như xe đạp thông thường, không nặng hơn nhiều. Tôi thấy loại phương tiện này rất hữu ích”.

Cùng suy nghĩ như ông Thọ, ngay từ sáng, vợ chồng ông Nguyễn Văn Hùng (xã Ia Sao, huyện Ia Grai) đã lặn lội đến những cửa hàng bán xe đạp để tìm mua cho con mình chiếc xe ưng ý. Sau khi nghe nhân viên bán hàng tư vấn, ông đã ưu tiên chọn dòng xe điện hiệu HkBike giá 8,5 triệu đồng cho cậu con trai. Ông Hùng vui vẻ cho biết: “Thấy các con mang ba lô sách vở nặng trịch trên lưng, rồi còn phải gồng mình đạp xe lên dốc, thương lắm, nên tôi quyết định mua cho con chiếc xe điện đi cho khỏe. Giá cả hợp lý, tốc độ xe thấp, đảm bảo an toàn”.

Là loại phương tiện thân thiện với môi trường vì không có khí thải, xe điện đang phát triển mạnh ở các thành phố lớn. Nắm bắt được xu thế đó, Cửa hàng Thế giới xe điện Châu Phát (số 417, đường Hùng Vương) đã chọn dòng xe điện làm ngành hàng kinh doanh. Anh Tiến-nhân viên bán hàng tại cửa hàng Châu Phát, cho biết: “Xác định nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đã kịp khai trương và cung cấp các mặt hàng xe máy điện, xe đạp điện trước mùa khai giảng năm học mới. Tuy chưa được nhiều người biết đến, nhưng 2 tháng qua, cửa hàng đã bán được 7 chiếc xe điện, như vậy cũng đã là tín hiệu vui cho thị trường xe điện”.

Tú Uyên

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG