The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trên 60% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có xu hướng mở rộng hoạt động kinh doanh
23/02/2016 - Lượt xem: 805
Sáng 23/2, tại Hà Nội, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) đã công bố kết quả “khảo sát về thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam”

Hình ảnh tại lễ công bố kết quả  “khảo sát về thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh

của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam” (Ảnh:M.P)

Ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện Văn phòng JETRO Hà Nội cho biết, chương trình khảo sát bắt đầu thực hiện từ năm 1987. Khảo sát năm nay là lần thứ 29 được thực hiện từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2015. Khảo sát thông qua phiếu câu hỏi đến 9.590 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào 20 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó nhận được kết quả trả lời hợp lệ từ 4.635 doanh nghiệp. Tại Việt Nam có 557 doanh nghiệp trả lời hợp lệ.

Cụ thể, kết quả khảo sát về thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cho thấy, trong 5 hạng mục hàng đầu chung của toàn khu vực về “rủi ro trong môi trường đầu tư” của toàn khu vực thì Việt Nam đã tăng 4 điểm so với năm ngoái, cho thấy môi trường đầu tư đang xấu đi.

Trên 60% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có xu hướng mở rộng hoạt động kinh doanh, đây là tỷ lệ cao so với các quốc gia khác. Việt Nam tiếp tục được coi là điểm đầu tư quan trọng. Lý do chính để mở rộng hoạt động kinh doanh là doanh thu tăng với khoảng 85%, gần 50% là “khả năng tăng trưởng và tiềm năng cao”.

Tuy nhiên, khảo sát cũng chỉ ra những rủi  ro trong đầu tư mà doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam phải đối mặt. Theo đó, có trên 60% các rủi ro đang tồn tại như “hệ thống pháp luật chưa hoàn thiện, vận hành thiếu minh bạch” , thủ tục hành chính phức tạo”. Hơn một nửa số doanh nghiệp được khảo sát nhìn nhận “Thủ tục thuế” là những vấn đề cần  phải được nhanh chóng cải thiện.

Bên cạnh đó, khảo sát cho thấy tỷ lệ nội địa hóa không thấy sự thay đổi so với năm trước. Cần có đối  sách để phát triển công nghiệp hỗ trợ và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trước thềm Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) ra đời, các công ty Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam kỳ vọng lớn nhất vào việc cách thủ tục hải quan sẽ được đơn giản hóa, với 64% doanh nghiệp cho biết.

Cùng với đó, khi Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương Hiệp (TPP)  có hiệu lực có gần 70% các doanh nghiệp kỳ vọng  (TPP), kỳ vọng về “thuận lợi hóa trong thương mại và thuế quan” . Tiếp đó,  là “tiếp cận thị trường hàng hóa”, “quy tắc nguồn gốc xuất xứ” là những những kỳ  vọng có tỷ lệ cao…./.

Theo ĐCSVN

 

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG